Rạng Đông trao 100 suất học bổng khuyến học khuyến tài

Rạng Đông trao tặng 100 đèn bàn bảo vệ thị lực cho các em học sinh nghèo học giỏi

Phát biểu tại lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài, Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội Nguyễn Tất Vinh cho biết: “Đây sẽ là sự động viên, khích lệ lớn dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những cá nhân, hộ gia đình đồng bào dân tộc, giúp các em học sinh, hộ gia đình đồng bào dân tộc có thêm động lực vượt khó, vươn lên học tập, lao động sản xuất tốt. Qua đó, đóng góp ngày một tích cực cho sự phát triển chung của vùng dân tộc và miền núi Thủ đô”.

Vùng dân tộc và miền núi của Thủ đô gồm 14 xã thuộc 5 huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Mỹ Đức và Chương Mỹ với trên 12.000 học sinh các cấp. Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài của 5 huyện miền núi đã có nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, thúc đẩy phong trào học tập trong các nhà trường, khuyến khích người lao động có sáng kiến và thành tích trong lao động, sản xuất.

Rạng Đông trao học bổng khuyến học khuyến tài cho các em học sinh nghèo

Lãnh đạo Hội khuyến học Hà Nội trao các suất quà của Rạng Đông tới các em học sinh

Tại buổi lễ, 100 suất quà của Rạng Đông đã được trao cho các em học sinh vùng dân nghèo vượt khó học giỏi, đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Điển hình trong số đó là em Nguyễn Phương Hiền (học sinh lớp 8 trường THCS Yên Bài A) và em Hoàng Quỳnh Chi (học sinh lớp 3A1 trường tiểu học Ba Trại) cùng ở huyện Ba Vì. Cả hai em đều có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình thuộc diện nghèo. Dù vậy, các em vẫn nỗ lực vươn lên học tập tốt. Em Nguyễn Phương Hiền đã đạt giải ba cấp huyện môn Lịch sử và giải khuyến khích môn tiếng Anh qua internet năm học 2016 – 2017. Em Chi nhiều năm liền là học sinh giỏi, 3 năm liên tiếp đạt giải trong kỳ thi giải Toán qua internet cấp trường…

Rạng Đông trao học bổng khuyến học khuyến tài cho các em học sinh nghèo

Các em học sinh nghèo học giỏi được vinh danh tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh (Chủ tịch Hội Khuyến học TP Hà Nội) cho biết, để có được nguồn kinh phí triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài không thể không kể tới đóng góp rất tích cực của toàn thể cộng đồng. Tính riêng năm 2016, kinh phí khuyến học các cấp của toàn TP đạt trên 65 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí trên, hội khuyến học các cấp đã trao 6.939 suất học bổng cho các đối tượng. Năm 2016, toàn TP Hà Nội có 51% gia đình được công nhận là “Gia đình học tập”, 37% dòng họ được công nhận là “Dòng họ học tập”, 58% thôn, bản, tổ dân phố được công nhận là “Cộng đồng học tập”. Nhìn chung, các chỉ tiêu xây dựng mô hình học tập do T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam giao đều vượt chỉ tiêu.

Hội khuyến học Hà Nội rất cảm ơn Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông đã đồng hành cùng chương trình và đã có những phần quà động viên, khích lệ tinh thần hăng say học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học.