Rạng Đông trao tặng hơn 700 suất quà, tổng trị giá 240 triệu tới đồng bào tỉnh Quảng Bình

Hành trình Rạng Đông - chia sẻ khó khăn cùng đồng bào bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa được CNVC-LĐ Cty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thực hiện ở 9 tỉnh miền Trung: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Theo đó, ngay sau khi lũ lụt đến bất ngờ gây thiệt hại, Cty đã tổ chức vận động, quyên góp trong toàn thể CNVC-LĐ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

Từ ngày 08.11, đoàn công tác của Cty đã đến thăm và trao gần 2.500 suất quà tới nhân dân các vùng còn khó khăn. Tổng trị giá các suất quà là 650 triệu đồng. Đây là tình cảm của CNVC-LĐ Cty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông với đồng bào miền Trung, cùng chia sẻ giúp đỡ bà con nhanh chóng ổn định đời sống.

Rạng Đông gửi tặng 1000 suất quà, tổng trị giá 156 triệu tới bà con tỉnh Hà Tĩnh

Cùng Cty trao những món quà tới người dân, ông Trần Quang Minh – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Bình, Phó trưởng ban cứu trợ tỉnh Quảng Bình cho biết: Thay mặt UBMTTQ tỉnh Quảng Bình, thay mặt ban cứu bão lũ tỉnh Quảng Bình, tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Cty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đối với người dân tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ lịch sử diễn ra vào tháng 10.2016. Cty đã có sự động viên, chia sẻ kịp thời với bà con Quảng Bình và Rạng Đông cũng là một trong rất ít doanh nghiệp thực hiện rất kỹ việc cứu trợ tới bà con, tìm được đúng địa chỉ, đúng đối tượng để thực hiện và đến thực tế được tận nơi để giúp đỡ bà con.

Rạng Đông tới thăm hỏi và tặng quà gia đình cụ Nguyễn Văn Ôn - Hộ gia đình nghèo của tỉnh Hà Tĩnh

Cụ Nguyễn Văn Ôn ( 86 tuổi) - thôn 5 xã Hương Giang, Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết: "Trong đợt lũ vừa rồi, nhà tôi bị ngập hết. Cả nhà phải nằm lên trạn nhà để tránh lũ, ăn mì tôm sống và thức ăn do đoàn cứu trợ đi thuyền đến cấp phát cho. Đồ đạc trong nhà cũng bị cuốn trôi hết. Mất 2 đêm, 1 ngày nước lũ mới rút. Mấy chục con gà trong vườn cũng bị cuốn trôi sạch. Hôm nay được công ty Rạng Đông đến thăm, động viên và tặng quà gia đình tôi, tôi rất cảm ơn sự quan tâm của công ty. Tôi xin kính chúc công ty luôn phát triển lớn mạnh".

Ông Nguyễn Văn Luận – Phó chủ tịch UBMTTQ Huyện Hương Khê - Hà Tĩnh, phó trưởng ban cứu trợ Huyện Hương Khê cho biết: Huyện Hương khê có 22 xã và 1 thị trấn thì có tới 16 xã bị ngập lụt, Trong đó, có 9 xã bị ngập lụt nặng, nước lũ vây quanh, chia cắt hoàn toàn xã với các địa phương khác. Có trên 2500 hộ bị ngập và thiệt hại nặng nề.
Trong những ngày này, Huyện Hương Khê cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của đồng bào cả nước, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn với người dân nơi đây. Công ty Rạng Đông đã có 1000 suất quà gửi tặng bà con Huyện Hương Khê, giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống. Thay mặt cho người dân Huyện Hương Khê, tôi xin chân thành cảm ơn tình cảm và nguồn động viên của công ty Rạng Đông dành cho người dân Huyện Hương Khê.

Rạng Đông đã trực tiếp trao tặng gần 2500 suất quà tới từng hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ
Trước đó, Cty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã thông qua Quỹ TLV trao 100 triệu đồng ủng hộ nhân dân vùng lũ và 1200 đèn bàn bảo vệ thị lực gửi tặng các em học sinh nghèo của tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đồng thời, Rạng Đông cũng phối hợp cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN gửi tặng 3500 suất quà cho đồng bào Nghệ An, Hà Tĩnh.