Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn chúc tết CBCNV Rạng Đông trong ngày đầu ra quân

Ngày làm việc đầu tiên tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (số 87-89 phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tất cả các vị trí làm việc đều đầy đủ cán bộ, công nhân viên. Các máy móc, thiết bị được vận hành rầm rập. Các công nhân cắm cúi lắp ráp, kiểm tra chất lượng từng sản phẩm. Từng khu vực, từng bộ phận đều tăm tắp trong một dây chuyền sản xuất hiện đại, nhanh chóng cho ra những sản phẩm bóng đèn, phích nước đa dạng mẫu mã, công năng. Các sản phẩm đều được kiểm tra về chất lượng kỹ lưỡng rồi mới đóng gói, chuyển đi theo các đơn đặt hàng. Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng phấn khởi cho biết: “Nhờ sự đãi ngộ và chế độ làm việc tốt, ổn định của công ty đã giữ chân được người lao động làm việc gắn bó. Sau kỳ nghỉ Tết, 2.540 cán bộ, công nhân viên của đơn vị đã đi làm đầy đủ, không vắng một người nào. Thái độ, kỷ luật làm việc của mọi người đều nghiêm túc, khẩn trương”.

Tất cả các bộ phận sản xuất trong toàn công ty đều bắt tay ngay vào công việc

Bước vào năm mới, các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đều đặt mục tiêu doanh thu cao hơn năm trước. Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông dự kiến sẽ tăng doanh thu khoảng 10,4%, tăng lợi nhuận khoảng 30% trong năm 2016.

Đạt được những kết quả này là nhờ doanh nghiệp đã đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào ứng dụng khoa học - kỹ thuật, đổi mới công nghệ, quản trị doanh nghiệp chặt chẽ và hạn chế đầu tư dàn trải, chăm lo cho đời sống người lao động. Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông- Nguyễn Đoàn Thăng chia sẻ: “Mỗi năm, công ty luôn dành 20% phần lợi nhuận sau thuế (khoảng 20 tỷ đồng) để đầu tư phát triển khoa học - công nghệ, xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm; đồng thời, thường xuyên phối hợp các trường đại học, các viện nghiên cứu, các nhà khoa học trong việc ứng dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học mới vào sản xuất. Nhờ đó, dù các sản phẩm chủ lực trước đây của công ty như đèn huỳnh quang, đèn com-pắc… đã sụt giảm mạnh, nhưng doanh thu của công ty vẫn tăng do đã nhanh chóng phát triển các loại đèn led”. Bên cạnh đó, công ty cũng đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ chiếu sáng vào các lĩnh vực mới, như: Sản xuất nông nghiệp, trang trí… để đa dạng hóa sản phẩm...

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm quan showroom chiếu sáng của Rạng Đông

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhận định, năm 2016, hội nhập quốc tế sẽ tác động mạnh đến hoạt động của các doanh nghiệp Thủ đô. Các hiệp định kinh tế chính thức có hiệu lực, hàng rào thuế quan giảm dần về 0%... tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, nhưng cũng đem đến sự cạnh tranh gay gắt hơn. Ngoài ra, đây cũng là năm đầu Hà Nội thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16. Do đó, thành phố đề nghị hơn 170 nghìn doanh nghiệp trên địa bàn cần nhanh chóng đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế đã đề ra; chủ động và nghiên cứu kỹ các thách thức, cơ hội, điều kiện trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Trong đó, chú trọng vào đổi mới khoa học - công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định: “Thành phố Hà Nội luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp phát triển. Thành phố sẽ cùng các sở, ngành thường xuyên lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, kịp thời rà soát, tháo gỡ các khó khăn về vốn, mặt bằng, thị trường… để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi”.