Rạng Đông tài trợ hệ thống chiếu sáng các lớp học ở mù cang chải

Đại diện Công ty Rạng Đông trao tặng quà tặng trị giá 300 triệu đồng tới các trường học trên địa bàn thị trấn Mù Cang Chải.

Đợt lũ quét lịch sử diễn ra vào đầu tháng 8/2017 tại Mù Cang Chải đã khiến toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng của các trường học nơi đây bị hỏng hoàn toàn. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, Công đoàn Giáo dục huyện Mù Cang Chải triển khai lắp đặt hệ thống chiếu sáng học đường cho các trường học tại thị trấn Mù Cang Chải.

Rạng Đông tài trợ hệ thống đèn chiếu sáng các lớp học ở mù cang chải

Những chiếc bóng đèn LED Rạng Đông chất lượng cao được lắp lên với mong muốn các Thầy cô và các em học sinh có được nguồn sáng tốt nhất phục vụ cho học tập và giảng dạy

Theo đó, Công ty Rạng Đông đã tài trợ và lắp đặt hệ thống chiếu sáng bảng, chiếu sáng lớp học, chiếu sáng sân trường bằng đèn LED chất lượng cao cho 52 phòng học tại các trường bị thiệt hại nặng do mưa lũ như: Trường Tiểu học và THCS Thị trấn Mù Cang Chải, Trường THPT Mù Cang Chải… Ngoài ra, Rạng Đông còn tiến hành trao tặng nhiều phần quà cho học sinh và giáo viên.

Bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, thầy giáo Vũ Văn Tiến- Hiệu trưởng Trường THPT Mù Cang Chải cho hay: Sau cơn lũ dữ, nhà trường và một số trường học khác trên địa bàn rơi vào tình trạng bị hư hỏng nặng; nhiều vật dụng và trang thiết bị trôi theo dòng nước lũ. Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các đơn vị, tổ chức từ thiện, hiện nay nhà trường cũng đã khắc phục hậu quả, học sinh đã trở lại trường.

Rạng Đông tài trợ hệ thống đèn chiếu sáng các lớp học ở mù cang chải

Đại diện Công ty Rạng Đông tặng đèn bàn Led bảo vệ thị lực tới học sinh Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mù Cang Chải

“Sự tài trợ của Rạng Đông về thiết bị chiếu sáng trường học là hết sức cần thiết, giúp thầy và trò có được điều kiện ánh sáng tốt hơn trong hoạt động dạy và học của nhà trường”, thầy Tiến chia sẻ.

Em Sùng Thanh Tâm – học sinh lớp 8A1 Trường Tiểu học & THCS Mù Cang Chải cho biết: Lũ khiến hệ thống đèn điện trong lớp học của em bị hỏng, một số đèn học bóng nhấp nháy, ánh sáng rất yếu khiến em không nhìn rõ để học bài. Hôm nay, các cô chú tài trợ cho lớp em được lắp đèn mới, em nhìn chữ cô giáo viết trên bảng rất rõ hơn.

rạng đông tài trợ hệ thống chiếu sáng đèn lớp học ở mù cang chải

Với sự tài trợ thiết thực của Rạng Đông, học sinh THPT Mù Cang Chải đã có thêm nguồn ánh sáng đảm bảo cho học tập

Còn với Hảng A Tình- học sinh lớp 10A2 Trường THPT Mù Cang Chải, một trong số các em học sinh được tặng đèn bàn LED bảo vệ thị lực của Rạng Đông, cho biết: Đây là lần đầu tiên em có được chiếc đèn bàn học của riêng mình. Em thấy rất vui và hạnh phúc. Trước kia em không có đủ ánh sáng để học nên làm bài buổi tối, nhiều khi em viết sai. Giờ có được chiếc đèn bàn này rồi, em thấy tự tin hơn rất nhiều khi học bài.

Hơn 1 tỷ đồng chung tay vì cộng đồng

Chia sẻ với đồng bào và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, 8 tháng 2017 Rạng Đông đã triển khai nhiều hoạt động xã hội cộng đồng với giá trị tài trợ hơn 1 tỷ đồng.

tin nhap 20170923171411
Đại diện Công ty Rạng Đông trao quà tặng trị giá 100 triệu đồng tới quân dân Trường Sa trong chuyến công tác tháng 5/2017. Ảnh: L.N

Trong đó: Thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ và hộ dân sinh sống trên đảo Trường Sa, tài trợ kinh phí cho chương trình “Vườn rau Trường Sa; hỗ trợ ngư dân nghèo tại tỉnh Hải Phòng vươn khơi bám biển; hỗ trợ 78 gia đình bị thiệt hại nặng do hỏa hoạn tại TP Nha Trang; tài trợ học bổng cho 100 học sinh giỏi tại các huyện miền núi của TP Hà Nội; tặng quà cho các thầy cô giáo vùng cao tỉnh Cao Bằng...

Theo Báo Lao động Thủ Đô