rạng đông ký  kết hợp tác chiến lược với hội thiết bị y tế việt nam

Trong môi trường bệnh viện, các bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân ngày đêm phải tập trung chiến đấu chống lại bệnh tật, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng để hỗ trợ điều trị, giảm căng thẳng.

Đối với người làm việc trong không gian cách ly, làm việc ca đêm và với bệnh nhân ít hoặc không được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên, chu kỳ thức/ ngủ của họ thường bị xáo trộn, dẫn đến mệt mỏi về sinh lý, tâm lý ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và thời gian phục hồi sức khỏe.

Ánh sáng không chỉ giúp chúng ta nhìn thấy được môi trường xung quanh, mà còn là tín hiệu giúp đồng hồ sinh học kiểm soát nhịp điệu sinh học của chúng ta. Đồng hồ sinh học này không chỉ điều khiển nhịp thức ngủ mà còn cả nhịp tim, huyết áp và tâm trạng. Mọi tế bào và cơ quan trong cơ thể đều có nhịp điệu riêng cần được đồng bộ hóa với thế giới bên ngoài.

Rạng Đông phát triển giải pháp chiếu sáng thông minh trong y tế chính là nhằm đáp ứng yêu cầu cung cấp ánh sáng phù hợp cho tổ chức không gian điều trị, chăm sóc bệnh nhân, hoạt động y khoa, cho nhân viên bệnh viện và bệnh nhân theo nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể.

Xuất phát từ sự cộng hưởng cùng chung mục tiêu Hợp tác trong các hoạt động khoa học công nghệ, nghiên cứu chế tạo và sản xuất đèn chiếu sáng trong y tế về quang cụ y học mang thương hiệu Việt Nam. Rạng Đông và Hội thiết bị y tế cùng nhau hợp tác trong 2 nhiệm vụ chính:

- Hoạt động “Ứng dụng đèn LED chiếu sáng HCL trong các phòng bệnh, phòng khám-điều trị chuyên khoa”

- Hoạt động “Nghiên cứu sản xuất quang cụ trong y tế phù hợp tại Việt Nam”

Sự hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới phù hợp Đề án "Phát triển công nghiệp trang thiết bị y tế sản xuất trong nước đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030" đối với Rạng Đông trong giai đoạn phát triển trong tương lai.