Giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng” do UBTU Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ KH-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có những thành tích xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm an sinh xã hội cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam song song cùng các hoạt động sản xuất kinh doanh, và thúc đẩy mối quan hệ của doanh nghiệp với đời sống cộng đồng.


Bà Nguyễn Hồng Yến - Chủ tịch công đoàn Công ty Rạng Đông đại diện lên nhận bằng khen

Bắt đầu thành lập từ năm 1961, Rạng Đông không chỉ hướng đến mục tiêu đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành chiếu sáng tại Việt Nam, cung cấp cho xã hội các sản phẩm chiếu sáng Chất lượng cao – Hiệu suất cao – Tiết kiệm điện và Thân thiện môi trường, mà còn luôn nỗ lực thực hiện tốt các chương trình trách nhiệm xã hội thiết thực, bền vững. Hiện tại, Rạng Đông đã tạo công ăn việc làm và đời sống ổn định cho gần 3000 CBCNV với mức thu nhập bình quân năm 2014 là 9,45 triệu/người/tháng, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước: năm 2014 là 219,2 tỷ đồng và Quí 1/2015 là 64,3 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp được vinh danh " Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng 2015"

Đặc biệt, trong suốt hơn 25 năm qua, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách , Rạng Đông xây dựng được nguồn Quĩ tương thân tương ái bằng việc hàng tháng mỗi CBCNVCLĐ trích 0.5% thu nhập hàng tháng để đóng góp vào quĩ. Ngoài ra còn bằng hình thức quyên góp đột xuất 2- 3 lần/năm . 

Năm 2013 Công ty ủng 900 triệu cho các chương trình hoạt động từ thiện ( trong đó 300 triệu đóng góp xây 10 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn của các chiến sỹ Hoàng Sa, Trường sa ). 

Năm 2014 Công ty ủng hộ 600 triệu thực hiện các chương trình từ thiện: Ủng hộ chương trình nghĩa tình Hoàng Sa , Trường Sa; Chương trình áo ấm cho trẻ em đến trường; Chương trình ủng hộ Quĩ vì người nghèo; Chương trình phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Chương trình Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam ; Chương trình ủng hộ đồng bào bị thiên tai; Chương trình trợ cấp cho CBCNVC lao động của Công ty có hoàn cảnh khó khăn ; Và 1 số nội dung ủng hộ khác theo chủ trương chung của địa phương & cơ quan liên quan đến hoạt động XH từ thiện . 

Riêng Quí 1/2015, Rạng Đông thực hiện chương trình xây dựng đài tưởng niệm các liệt sỹ Gạc ma 100 triệu; Ủng hộ Chương trình lắp đèn LED chuyên dụng cho 85 tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn 200 triệu; Ủng hộ Chương trình ủng hộ tết cho người nghèo 50 triệu.

Bằng các hành động cụ thể, Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã chứng tỏ là một doanh nghiệp rất tích cực tham gia các hoạt động đóng góp cho xã hội, xứng đáng với danh hiệu “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng “.