Theo Tạp chí Forbes Việt Nam, danh sách “50 công ty niêm yết tốt nhất” được xây dựng dựa trên phương pháp xếp hạng công ty của tạp chí mẹ, có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính có kiểm toán của tất cả các công ty niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX tính đến thời điểm ngày 31/12/2013. Các công ty đều phải qua 2 vòng tuyển chọn với kết quả tính điểm dựa trên 5 tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép hàng năm về doanh thu, lợi nhuận, bình quân lợi nhuận trên vốn (ROC), lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và thu nhập trên cổ phiếu (EPS) trong giai đoạn 5 năm từ 2009 đến 2013, đặc biệt xem xét kết quả năm 2013.

Danh sách xếp hạng mà Forbes đưa ra bao gồm những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội trong ngành, có vị thế chủ đạo trên thị trường và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.Đại diện C.Rạng Đông,Ông Đỗ Tiến Quang – GĐ chi nhánh tạiTP.HCM (áo trắng) lên nhận bằng khen vinh danh “50 công ty niêm yết tốt nhất” của Tạp chí Forbes Việt Nam

Vượt qua các công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nguồn sáng, thiết bị chiếu sáng tại Việt Nam, Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông đã trở thành đại diện duy nhất có mặt trong danh sách bình chọn của Forbes liên tiếp trong 2 năm qua (2013 - 2014).

 


 Trong 9 tháng đầu năm 2014, doanh thu của Rạng Đông đạt 2 033 tỷ đồng tăng 18,3% so với cùng kỳ 2013; thu nhập bình quân CBCNV đạt 9 triệu đồng/người/tháng.
 

Cũng trong năm 2014, Rạng Đông vinh dự được Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ 2; Được bộ trưởng Bộ KHCN tặng bằng khen Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; Được bình chọn là Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao 18 năm liên tiếp.

Việc tiếp tục nhận được sự đánh giá cao của các tổ chức uy tín với nhiều giải thưởng quan trọng trong năm 2014 cho thấy sự ổn định, cân bằng và hiệu quả trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của Rạng Đông./.