Lễ trao giải báo chí Khoa học công nghệ 2015

 Toàn cảnh Lễ trao giải Báo chí KHCN 2015

Giải thưởng Báo chí về KH&CN được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN. Đồng thời tạo động lực nhằm khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất, kinh doanh; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Giải báo chí KHCN năm 2015

Giải nhất Báo chí viết về khoa học công nghệ 2015 được trao cho nhóm tác phẩm “khoa học giúp doanh nghiệp vững bước vào thị trường” của tác giả Lý Thị Anh Thư – Báo Khoa học phổ thông (đồng nghiệp của tác giả Lý Thị Anh Thư nhận thay) 

Năm 2015, Ban tổ chức đã nhận được 855 tác phẩm, nhóm tác phẩm thuộc 4 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình của các tác giả, nhóm tác giả thuộc các cơ quan báo, đài trung ương và địa phương. Nội dung của các tác phẩm tập trung phản ánh các lĩnh vực: cơ chế chính sách KH&CN; tôn vinh các nhà khoa học; thành tựu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN vào cuộc sống... Nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, thể hiện sự đầu tư, chuẩn bị công phu của các tác giả về các chủ đề thời sự.

Khu vực trưng bày của Rạng Đông tại Lễ trao giải báo chí KHCN 2015

Ban tổ chức đã chọn ra 23 tác phẩm/nhóm tác phẩm xuất sắc, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu của Giải thưởng. Cụ thể: thể loại báo in (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích); thể loại truyền hình (1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải khuyến khích); thể loại phát thanh (1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích); thể loại báo điện tử (1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích). Các tác giả đoạt Giải được nhận Giấy Chứng nhận của Ban tổ chức Giải thưởng, Biểu trưng Giải thưởng và phần thưởng. Riêng với giải Nhất, tác giả còn được nhận Cúp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH&CN.