Rạng Đông - chăm lo sức khỏe người lao động qua từng bữa ăn
Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe và duy trì năng suất lao động cho CBCNV. Chính vì thế, ngoài việc bữa ăn phải ngon và đầy đủ dinh dưỡng, thì yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được Công ty đặt lên hàng đầu.
Trước khi bước vào nhà bếp, tất cả nhân viên nhà ăn đều rửa tay sát khuẩn và được cán bộ y tế kiểm tra đo thân nhiệt để đảm bảo sức khỏe tốt, trang bị đầy đủ trang phục: tạp dề, khẩu trang, găng tay, mũ đội đầu, để công tác chế biến thực phẩm được sạch sẽ.
Các dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm được sử dụng bằng vật liệu an toàn, vệ sinh sạch sẽ, giữ khô, bát đũa sẽ được cho vào tủ sấy khô. Nguyên liệu thực phẩm trước khi chế biến sẽ được cán bộ y tế kiểm tra chặt chẽ về nguồn gốc, chất lượng và độ tươi ngon của nguyên liệu. Rau quả trước khi sử dụng, sẽ được rửa sạch và ngâm khử trùng bằng bột ngâm rau sạch của Nhật Bản để đảm bảo an toàn.
Đối với khâu chế biến thức ăn được thực hiện theo đúng quy trình: Nhà bếp, phòng ăn, khu chế biến thức ăn sống, thức ăn chín được bố trí riêng biệt, thoáng mát, các công đoạn trong quá trình chế biến thức ăn được ghi chép lưu mẫu đầy đủ
Trước khi bắt đầu bữa ăn, cán bộ y tế tiến hành kiểm tra việc chia thức ăn, khu vực bày thức ăn, các dụng cụ bảo quản thức ăn; Kiểm tra các món ăn theo thực đơn; kiểm tra bát đĩa, dụng cụ ăn uống bằng quì tím và Ngoại quan của các món ăn về màu sắc, mùi vị. Tất cả món ăn sẽ được tiến hành lấy mẫu và lưu mẫu trong 24 giờ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bữa ăn của Cán bộ công nhân viên
Đặc biệt, mỗi bữa, người lao động đóng góp 20.000đ, Công ty hỗ trợ thêm 10.000đ, CBCNV ăn suất ăn đầy đủ thức ăn tươi ngon, cả hoa quả tăng cường vitamin.
Anh Vũ Công Trường – Công nhân ngành lắp ráp Led 1 vừa bê khay cơm vừa hào hứng cho biết: “Từ hôm Công ty thông báo hỗ trợ anh em vào ăn trong nhà ăn Công ty, tất cả chúng em đều rất phấn khởi, cảm thấy yên tâm hẳn khi không phải đi ra ngoài ăn. Nhà ăn thoáng mát sạch sẽ, các món ăn đa dạng, đủ chất dinh dưỡng và có cả hoa quả tráng miệng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Chúng em rất yên tâm. Nhiệm vụ của chúng em chỉ là đảm bảo sản xuất ổn định để phục vụ khách hàng, còn những việc khác, Công ty đã lo rất chu đáo".
Một số hình ảnh tại nhà ăn tập thể của công ty:
Tất cả CBCNV thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào ăn cơm tại nhà ăn
Xếp hàng lần lượt để đợi lấy đồ ăn
Ngoài suất ăn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng, CBCNV sẽ có thêm hoa quả tráng miệng để bổ sung vitamin
Khu vực ăn uống thoáng mát, sạch sẽ, được trang bị đầy đủ các thiết bị đồ dùng
Nhà ăn phục vụ ăn trưa từ 10h30- 12h30 để đảm bảo phục vụ CBCNV được tốt nhất