Phó bí thư thành ủy hà nội thăm công ty rạng đông

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cùng đoàn công tác thăm xưởng sản xuất tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết, công ty nguyên là doanh nghiệp nhà nước được thành lập ngày 24-2-1961. Từ năm 2004, công ty chuyển thành công ty cổ phần, Nhà nước nắm giữ 51% cổ phần. Từ năm 2009, Nhà nước nắm giữ 20 cổ phần và từ năm 2017, không còn cổ phần Nhà nước.

Đảng bộ Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông là tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội với số lượng 157 đảng viên trên tổng số 2.080 cán bộ, công nhân viên, sinh hoạt ở 12 chi bộ. 

Kết quả sản xuất, kinh doanh của công ty có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, từ tháng 4-2011, công ty đã thành lập Trung tâm R&D chiếu sáng LED tập hợp các nhà khoa học hàng đầu về chiếu sáng. Chỉ sau 7 năm 8 tháng, Rạng Đông đã làm chủ được công nghệ điện tử chiếu sáng. Năm 2018, Rạng Đông tiêu thụ 32,9 triệu sản phẩm LED, gấp 2.400 lần và doanh thu đạt 2.211 tỷ đồng, gấp 1.500 lần năm 2010.

Đặc biệt, sau khi cổ phần hóa, Đảng ủy tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quyết định các chiến lược phát triển dài hạn, chiến lược đầu tư, kế hoạch sản xuất, kinh doanh hằng năm, phân bố lợi ích và công tác cán bộ. Công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng ủy công ty chú trọng thực hiện.

Bên cạnh việc học tập quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, thống nhất nhận thức tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát, tự phê bình và phên bình được thực hiện nghiêm túc… Năm 2018, Đảng bộ Công ty được Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận Bằng khen Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Tổng Giám đốc công ty Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng
Bí thư đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng báo cáo kết quả hoạt động của công ty

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá cao những kết quả Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đạt được. Trong quá trình cổ phần hóa, công ty nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy tốt các thế mạnh, nhất là nguồn nhân lực để sản xuất, kinh doanh hiệu quả, làm chủ công nghệ.

Đặc biệt, công ty đã phát huy truyền thống, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lần tới thăm đơn vị vào năm 1964; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thi đua nghiên cứu khoa học, phát triển sản xuất kinh doanh, đạt được những thành công, giúp đơn vị từng bước vượt qua khó khăn, đứng vững trên thị trường, đạt lợi nhuận cao, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống người lao động.

Phó bí thư thành ủy hà nội đào đức toàn thăm Rạng Đông

Phó bí thư thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đánh giá rất cao hoạt động của Rạng Đông và coi đây là điển hình cần học tập, nhân rộng

Theo Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, thành công của công ty chính là nhờ tận dụng tốt thời cơ của quá trình cổ phần hóa, tận dụng tốt yếu tố nhân lực. Với nỗ lực này, từ khó khăn, thua lỗ, đơn vị đã vươn lên mở rộng sản xuất, kinh doanh và làm ăn có lãi. Đây cũng chính là mục tiêu đổi mới các doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước ta đang nỗ lực thực hiện.

“Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội cần tổng kết đánh giá “hiện tượng Rạng Đông” và một số đơn vị thành công để từ đó đúc rút những kinh nghiệm quý, đóng góp cho quá trình đổi mới và phát triển kinh tế mà Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội đang tích cực thực hiện”, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chỉ đạo.

Phó Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao công tác xây dựng Đảng; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy công ty và cho rằng, quá trình này chính là một trong những yếu tố then chốt, qua đó không chỉ giúp đơn vị phát triển sản xuất, kinh doanh mà còn xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Đào Đức Toàn cũng khẳng định, những sản phẩm công nghệ hiện đại của Rạng Đông với chất lượng tốt, giá thành hợp lý đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường hiện nay. Đồng chí mong muốn công ty sẽ nỗ lực cập nhật công nghệ hiện đại, nghiên cứu mở rộng hợp tác đầu tư phát triển với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo ra những tiềm năng, cơ hội mới cho Rạng Đông.

phó bí thư thành ủy hà nội đào đức toàn thăm công ty rạng đông

Phó bí thư thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cùng đoàn công tác trải nghiệm hệ thống chiếu sáng Smart Home của Rạng Đông

*Trước đó, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và các thành viên trong Đoàn công tác đã tới dâng hương tại khu tưởng niệm Bác Hồ trong khuôn viên Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Đồng chí cũng tới thăm phòng trưng bày sản phẩm mới và thăm, tặng quà cho tập thể cán bộ, công nhân viên công ty.