Cơ duyên nào dẫn đến sự hợp tác lần này giữa RĐ & BK?

Với Bách Khoa, ngay từ khi dự án cải tạo nhà cựu sinh viên bắt đầu được thai nghén, Rạng Đông đã là cái tên được nghĩ đến đầu tiên. 

Đầu tiên là bởi Rạng Đông là doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín có thời gian. Ngoài ra, giữa RĐ & BK còn có mối liên hệ đặc biệt khi Tổng giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng là cựu sinh viên khóa 5 của nhà trường. Ngoài ra, hệ thống nhà thông minh Rạng Đông được được Thành viên hội đồng sử dụng và có phản hồi tốt về chất lượng. Vì tất cả những lý do đó, Rạng Đông chính là ưu tiên hàng đầu đối với hệ thống chiếu sáng cho tòa nhà.

Ngoài ra, đây không phải là công trình đầu tiên Bách Khoa kết hợp với Rạng Đông. Hội trường C2 với sức chứa khoảng 1000 người và sân khấu lớn, hội trường C1222 cạnh văn phòng Ban giám hiệu cũng đã từng được Rạng Đông cũng thiết kế và thi công hệ thống chiếu sáng với kết quả rất tốt.

Khi kết hợp với Rạng Đông xây dựng Tòa nhà cựu sinh viên, nhà trường có mong muốn như thế nào về hệ thống đèn?

Khi tham gia vào quá trình thiết kế tòa nhà, mình đã có ý tưởng biến tòa nhà này thành nơi để kết nối sinh viên Bách Khoa qua các thế hệ. 

Vì vậy, điều đầu tiên Nhà trường mong muốn là những thành tựu của cựu sinh viên có cơ hội tiếp cận đến nhiều người. Tiếp theo, nhà trường mong muốn là hệ thống chiếu sáng phải phù hợp với mục tiêu của tòa nhà này là kết nối, sinh hoạt nhóm, hội thảo, trình chiếu thẩm định các dự án đầu tư.

Sau khi lên ý tưởng, quá trình lắp đặt có kỉ niệm gì đáng nhớ hay những khó khăn gì không?

Trước tiên, tôi rất cảm ơn đội ngũ kỹ thuật viên đã lắp đặt hệ thống đèn cho tòa nhà. Tiến độ thi công phụ thuộc nhiều vào việc kêu gọi tài trợ và giải ngân nhưng khi mình yêu cầu cung cấp thiết bị, các bạn đã làm rất nhanh trong 1-2 ngày. Thứ 2, bởi đây là hệ thống thông minh nên cần phải có điện và mạng mới lắp đặt được. Do đó cũng tốn nhiều thời gian để hoàn thiện. Các bạn kỹ thuật viên gặp nhiều vất vả và khó khăn khi lắp đặt nhưng cũng đã làm việc rất nhanh chóng hiệu quả từ khâu lắp đặt, kết nối và kiểm tra chỉ trong khoảng 3 ngày.

Sau lễ khánh thành tòa nhà, đã có chương trình nào được tổ chức chưa và trải nghiệm của mọi người về hệ thống chiếu sáng như thế nào?

Sau lễ khánh thành, đã có 2 buổi kết nối cựu sinh viên Bách Khoa các nhóm ngành được diễn ra cũng như các buổi xét duyệt đầu tư thường xuyên vào các buổi chiều. 

Hệ thống đã vận hành tốt - hỗ trợ tốt cho các hoạt động. Các nhóm đèn và kịch bản được sử dụng nhuần nhuyễn, chuyển cảnh mượt mà cho mỗi giai đoạn. Một số người cũng đã nhận ra sự khác biệt và cảm thấy ấn tượng. Người trải nghiệm còn ngạc nhiên hơn khi biết sự thông minh đó đến từ Rạng Đông.

Từ phía người vận hành, Nhà trường đánh giá cao sự tiện lợi khi có thể điều khiển tất cả qua điện thoại và remote cầm tay thay vì phải di chuyển đến công tắc như bình thường. Lại còn tiện nữa vì chỉ cần ấn nút trên điện thoại mà không phải đứng dậy bấm công tắc. 

Cuối cùng, Các bạn kỹ thuật có vấn đề gì liên hệ cũng đến xem xét và xử lý ngay. Nhà trường đánh giá rất cao và trân trọng sự hỗ trợ nhiệt tình này.

Cảm ơn anh rất nhiều vì những chia sẻ chân thành. Chúc anh có nhiều sức khỏe và chúc tòa nhà cựu sinh viên sẽ là nơi giao lưu, kết nối cho thật nhiều thế hệ Bách Khoa sau này.