Đèn LED nuôi cấy mô

Trái với mắt người có phổ nhạy cảm tối đa ở bước sóng 555nm, phổ hấp thụ diệp lục của cây chủ yếu tập trung ở 2 vùng ánh sáng màu đỏ có phổ (600 nm ÷ 700 nm) và vùng ánh sáng màu xanh có phổ (400 nm ÷ 500 nm).

Do vậy việc sử dụng nguồn sáng như huỳnh quang, compact thiếu 2 vùng ánh sáng này trong chiếu sáng phòng nuôi cấy mô hiện nay không phải là giải pháp tối ưu giúp cây sinh trưởng tốt.

Mặt khác, hiện nay ở Việt Nam có hàng trăm phòng thí nghiệm nuôi cấy mô để sản xuất cây giống. Đặc điểm chiếu sáng trong phòng nuôi cấy mô là sử dụng 100% ánh sáng nhân tạo, thời gian chiếu sáng liên tục từ 16-24 giờ. Vấn đề rất bức xúc của lĩnh vực nhân giống bằng nuôi cấy mô là chi phí về năng lượng phục vụ cho quá trình thắp sáng chiếm đến 65% và làm mát chiếm đến 25% tổng năng lượng của một quy trình nhân giống.

Do đó, việc nghiên cứu và xây dựng những giải pháp chiếu sáng khoa học, hiệu quả, vừa đảm bảo yêu cầu tiết kiệm điện vừa đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển và hệ số nhân của cây nhân giống giúp nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế là rất cần thiết.

Đèn LED có ưu điểm là có bước sóng xác định, phát ra ánh sáng màu đơn sắc, hiệu quả cao, sinh nhiệt thấp, tuổi thọ lâu dài và tiết kiệm năng lượng góp tên mình vào danh sách sản phẩm chiếu sáng hữu hiệu trong nuôi cấy mô, nuôi cấy tế bào.

Phổ đèn LED 120/16W WBU

Phổ đèn LED 120/16W WBU 


Nắm bắt những lợi thế của dòng đèn LED và dựa trên những nghiên cứu về đặc tính cây giống. Các nhà khoa học của trung tâm R&D chiếu sáng Rạng Đông đã chế tạo thành công đèn LED giúp giải quyết bài toán chi phí điện năng mà vẫn đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển và hệ số nhân của cây nhân giống.

 

Đèn LED 120/16W WBU  

 

Đèn có phổ ánh sáng chuyên dụng WBU giúp tăng chỉ số diệp lục, tăng độ cứng cáp, sức đề kháng bảo vệ cho cây chống nhiễm nấm bệnh, tăng khả năng sống sót cho cây khi chuyển trồng ngoài trời. Sử dụng công nghệ LED tỏa nhiệt ít, giúp tiết kiệm 60 % chi phí điện, điều hòa làm mát cũng như chi phí vận hành bảo dưỡng. Số tiền tiết kiệm được trong vòng 4 năm cho 1 phòng nuôi cấy  mô 15 giá đèn 5 tầng có thể lên tới 180 triệu đồng. 

Sử dụng đèn đảm bảo sự phát triển đồng đều của cây giống khi tập trung chủ yếu ánh sáng lên cây với góc mở 120 độ, phần chiếu sáng hữu ích đạt 80% ÷ 85%. Đèn cho độ hoàn màu cao, giúp hỗ trợ cho việc quan sát cây, biết được chính xác tình trạng cây giống để có thể xử lý kịp thời.

Thông tin chi tiết sản phẩm: <<<<

Xem thêm: Tư vấn lắp đặt và hiệu quả khi sử dụng đèn LED chuyên dụng nuôi cấy mô