Để phòng ngừa các bệnh do muỗi gây nên, rất nhiều biện pháp khác nhau được áp dụng như phun, xịt thuốc muỗi, thoa kem chống muỗi, sử dụng đèn bắt muỗi hay vợt bắt muỗi…. Tuy nhiên, biện pháp nào dễ dùng, an toàn cho sức khỏe không phải là điều ai cũng biết. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đi sâu tìm hiểu nên dùng đèn bắt muỗi hay vợt bắt muỗi.

Vợt bắt muỗi Rạng Đông tiêu diệt 99% muỗi

Đèn bắt muỗi

Sử dụng đèn bắt muỗi là phương thức tiêu diệt muỗi đơn giản và an toàn nhất. Nhưng để sử dụng hiệu quả, cần lưu ý phương thức hoạt động của đèn.

Đèn bắt muỗi tiêu diệt muỗi như thế nào?

Đèn bắt muỗi sử dụng ánh sáng để thu hút muỗi đến mà không phải bất kỳ loại hóa chất nào. Muỗi sau khi thu hút bởi ánh sáng sẽ bị cuốn vào lồng đựng nhờ hệ thống quạt hút mà không thể bay trở ra và bị tiêu diệt bởi nhiệt độ của đèn chỉ trong thời gian ngắn. Một số loại đèn bắt muỗi còn được trang bị lưới điện công suất thấp để đảm bảo diệt muỗi tốt nhất nhưng vẫn an toàn với người sử dụng.

Ưu điểm của đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi có khả năng tiêu diệt lên đến 99% lượng muỗi xung quanh, giúp con người không còn cảm giác khó chịu và ngứa ngáy do bị muỗi đốt. Đặc biệt không tạo tiếng ồn và tiết kiệm điện bởi công suất của đèn bắt muỗi khá thấp chưa đến 10w. Đồng thời, nó cũng khá nhỏ gọn, dễ sử dụng và thuận tiện khi di chuyển.

Nhược điểm của đèn bắt muỗi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đèn bắt muỗi với nhiều mức giá khác nhau nên không dễ để người tiêu dùng có thể chọn mua loại tốt, bền và tiêu diệt muỗi một cách triệt để. Nhiều loại đèn bắt muỗi giá rẻ không thu hút được muỗi nhất là trong điều kiện nhiều sáng hoặc thu hút muỗi vào bên trong đèn nhưng lại không thể tiêu diệt chúng. Khi rút điện mở ra, muỗi sẽ bay ra ngoài.

Vợt bắt muỗi

So với đèn bắt muỗi, vợt bắt muỗi bằng nguồn điện sạc được sử dụng phổ biến hơn.

Vợt bắt muỗi hoạt động như thế nào?

Vợt bắt muỗi hoạt động dựa trên nguồn điện tích trữ phát ra lưới vợt với công suất nhỏ khi được kích hoạt đủ để tiêu diệt côn trùng.  

Ưu điểm của vợt bắt muỗi

Thiết kế gọn nhẹ, an toàn với người dùng và không tốn nhiều diện tích khi không sử dụng. Chỉ bằng 1 thao tác di chuyển vợt đến khu vực có muỗi, bạn có thể diệt sạch muỗi nhanh chóng, không sử dụng hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không lo bị dị ứng hay mùi ảnh hưởng đến không gian sống của bạn và giá thành rẻ hơn so với đèn bắt muỗi

Nhược điểm của vợt muỗi

Vợt bắt muỗi cần phải được sạc thường xuyên khi hết điện và người dùng phải chủ động bắt khi cần diệt muỗi.

NHÌN CHUNG, cả vợt bắt muỗi và đèn bắt muỗi đều dễ sử dụng, an toàn cho sức khỏe nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính, bạn chọn mua sản phẩm phù hợp.

Đơn vị cung cấp đèn bắt muỗi, vợt muỗi uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp đèn bắt muỗi và vợt bắt muỗi. Để đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng, bạn nên chọn mua của thương hiệu chất lượng, uy tín như Rạng Đông, Điện Quang và Sunhouse...

Rạng Đông – một thương hiệu lâu đời – chuyên cung cấp cấp các sản phẩm chất lượng cho người Việt là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể chọn mua sản phẩm này.

Vợt bắt muỗi Rạng Đông VBM02 có đèn pin tháo rời

Vợt bắt muỗi Rạng Đông VBM RD.02 có đèn pin tháo rời

Vợt bắt muỗi Rạng Đông VBM01

Vợt bắt muỗi Rạng Đông VBM RD.01

Đèn bắt muỗi Rạng Đông DBM01 5W

Đèn bắt muỗi Rạng Đông DBM01 5W