Ký kết hợp tác giữa Rạng Đông và Bách khoa

RALACO & HUST ký kết hợp tác chiến lược trong 5 năm

Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc công ty cho biết: Cách đây 6 thập kỷ, Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đi vào hoạt động và là Nhà máy Công nghệ điện – chân không sản xuất bóng đèn, phích nước đầu tiên của Đông Nam Á. Các lớp kỹ sư Khóa1, Khóa 3, Khóa 5 và các Thầy của Trường Bách khoa đã thường xuyên về nhà máy giúp đỡ các vấn đề kỹ thuật nấu thủy tinh, về chân không.

Năm 2009, các thầy cô Bách khoa cùng các chuyên gia Quốc tế, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã giúp Rạng Đông chuyển sang công nghệ nấu thủy tinh từ đốt dầu madút sang nấu bằng điện, tăng hiệu suất sử dụng nhiệt từ 25% lên 90%; Giúp Rạng Đông sử dụng phương pháp tráng không dùng dung môi và thu hồi bột huỳnh quang đất hiếm; Thiết kế chế độ làm việc tối ưu Catod dự nhiệt; Xây dựng nền tảng công nghệ giúp Rạng Đông làm chủ khâu thiết kế, xây dựng quy trình công nghệ lắp ráp các sản phẩm LED.

Các nhà Khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thông qua hai thỏa thuận hợp tác Khoa học – Công nghệ với Rạng Đông đã không quản khó khăn, trong thời gian hơn 10 năm, các thầy đã giúp Rạng Đông chuyển đổi hai tầng công nghệ trong chiếu sáng, từ đèn dây tóc sang đèn Huỳnh quang, Compact và đèn LED.

Năm 2011 Rạng Đông đã thành lập được Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Chiếu sáng, xây dựng phòng thí nghiệm chung HUST – RALACO tại cả Trường và Công ty.

ký kết hợp tác giữa rạng đông và bách khoa

Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng thay mặt hơn 2000 CBCNV Rạng Đông bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các Thầy, các Nhà Khoa học của giai cấp công nhân Rạng Đông, mang tri thức của mình góp phần tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực và có ích cho đời.

Trong giai đoạn mới, công ty đang tiến hành chuyển đổi số mạnh mẽ, xây dựng nhà máy thông minh Make in VietNam trong chiến lược Chuyển đổi số 2020 – 2025, tầm nhìn 2030. Đây là một công việc khó, nhiều rủi ro. Trong thời điểm chuyển đổi quan trọng và khó khăn này, sự giúp đỡ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và với thỏa thuận hợp tác trong 5 năm tới, chắc chắn Rạng Đông sẽ thực hiện thành công.

hợp tác giữa rạng đông và bách khoa

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Những từ khóa chính trong việc hợp tác hôm nay chính là Tử tế - Quyết liệt - Tốc độ - Tầm nhìn.

Tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đánh giá rất cao chiến lược chuyển đổi số của Rạng Đông, với truyền thống hợp tác trong suốt 6 thập kỷ qua, trong giai đoạn mới, hai bên sẽ phát huy tốt nhất mọi năng lực, trí tuệ, khả năng sáng tạo để nghiên cứu, phát triển các sản phẩm chiếu sáng Make in VietNam. Con người là then chốt và rất quan trọng trong chuyển đổi số: tư duy chiến lược ở cấp lãnh đạo của Rạng Đông; nền tảng kỹ thuật và công nghệ của cấp thực hiện, điều hành; kỹ năng của cấp cơ sở và điều quan trọng số một là tốc độ sẽ làvũ khí để cạnh tranh trong bối cảnh phát triển công nghệ. Những từ khóa chính trong việc hợp tác hôm nay chính là: Tử tế - Quyết liệt - Tốc độ - Tầm nhìn.

rạng đông ký hợp tác với đại học bách khoa

Các Thầy Đại học Bách khoa Hà Nội thăm khu sản xuất Led tự động, hiện đại của Rạng Đông

rạng đông ký hợp tác với đại học bách khoa