Công tắc thông minh wifi
Công tắc thông minh wifi

1. Công tắc thông minh wifi là gì? Phân biệt các loại công tắc thông minh wifi?

1.1 Công tắc thông minh wifi là gì?

Công tắc thông minh WiFi là một thiết bị điều khiển đèn hoặc thiết bị điện khác  trong ngôi nhà của bạn thông qua kết nối không dây WiFi. Bạn có thể điều khiển và kiểm soát thiết bị từ xa ở mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Internet.

1.2 Các loại công tắc thông minh wifi

Trên thị trường công tắc thông minh wifi rất đa dạng từ công năng, công nghệ đến ứng dụng. trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lại 4 loại công tắc thông minh wifi được người tiêu dùng sử dụng phổ biến nhất và ứng dụng trong gia đình:

Công tắc đèn thông minh wifi

Công tắc đèn thông minh cho phép người dùng điều khiển bật/tắt thiết bị đèn hoặc nhóm các thiết bị đèn, hơn nữa còn có thể tạo các kịch bản đa dạng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng chỉ với một lần nhấn phím. Ngoài ra, các phím chạm cảm ứng đều có đèn màu hoặc hình ảnh chú thích nên rất dễ sử dụng.

Xem thêm: Các loại công tắc đèn thông minh

Công tắc bình nóng lạnh thông minh wifi

Công tắc bình nóng lạnh thông minh wifi thường có công suất cao lên đến 3000W, phù hợp sử dụng với các thiết bị điện công suất lớn như bình nóng lạnh, … Công tắc bình nóng lạnh thông minh wifi có khả năng kết nối, điều khiển không dây WIFI, điều khiển từ xa thông qua Internet, điều khiển theo kịch bản tùy biến ở thời gian thực.

Công tắc điều khiển rèm thông minh wifi

Công tắc điều khiển rèm thông minh wifi có tính năng điều khiển rèm cửa thông qua các phím cảm ứng hoặc điều khiển từ xa qua Internet bằng điện thoại, máy tính bảng… Người dùng có thể tùy ý cài đặt mở, đóng, dừng… theo hoạt cảnh bàn phím. 

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cả tính năng hẹn giờ, tạo những kịch bản ngữ cánh đóng mở rèm vào những thời gian nhất định trong ngày, giúp cuộc sống thêm tiện nghi và hiện đại. 

Xem thêm: Sản phẩm công tắc Rèm thông minh

Công tắc điều khiển cửa cuốn thông minh wifi

Công tắc điều khiển cửa cuốn thông minh wifi có khả năng kết nối, điều khiển không dây WIFI, điều khiển từ xa thông qua Internet, điều khiển qua mạng Local không cần Internet, điều khiển theo kịch bản tùy biến và hẹn giờ theo thời gian thực.

Điểm ấn tượng là, công tắc cửa cuốn tích hợp chế độ khóa cảm ứng an toàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ.

Xem thêm: Các loại công tắc cửa cuốn thông minh wifi

2. Các tiện ích của công tắc thông minh wifi

Tiện ích công tắc thông minh wifi
Tiện ích công tắc thông minh wifi

2.1 Điều khiển từ xa, mọi lúc mọi nơi:

Một trong những tiện ích đầu tiên của Công tắc thông minh có thể kể đến đó là khả năng điều khiển các thiết bị điện từ xa qua Internet.

Bạn hãy tưởng tượng những khi xa nhà nếu quên tắt đèn, chỉ với một chạm trên màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tắt các thiết bị, giúp an toàn và  tiết kiệm điện.

Hoặc trước khi về nhà, bạn chỉ cần lấy điện thoại để bật bình nóng lạnh, về đến nhà mọi thứ đã sẵn sàng mà bạn sẽ không mất thời gian để chờ đợi nước nóng.

2.2 Hẹn giờ:

Với công tắc thông minh wifi, bạn có thể hẹn giờ để bật/tắt thiết bị theo thời gian thực. bạn có thể đặt sẵn một khoảng thời gian cụ thể gồm ngày, giờ, phút.

Nếu hàng ngày bạn thường thức dậy lúc 6h sáng, thì bạn có thể hẹn giờ để bật đèn báo thứ cho bạn lúc 6h. nếu bạn hay ra khỏi nhà lúc 8h sáng thì bạn cũng có thể hẹn giờ để toàn bộ đèn sẽ tắt lúc 8h. khi đó bạn sẽ không còn phải lo lắng cho tính hay quên của mình.

2.3 Điều khiển bằng giọng nói

Với tính năng này, bạn không cần phải tốn thời gian đi lại để điều khiển công tắc, bởi những yêu cầu của bạn sẽ được hệ thống đáp ứng một cách nhanh chóng chỉ với một câu lệnh.

Có nhiều lúc bạn không rảnh cả hai tay như đang bê đồ hay đang rửa bát chẳng hạn, bạn cũng hoàn toàn có thể điều khiển mọi thiết bị hoạt động theo ý của bạn.

2.4 Dễ dàng lắp đặt:

Một tiện ích có thể kể đến của công tắc thông mình wifi đó là khả năng linh hoạt khi thi công lắp đật đó là bạn hoàn toàn Không phải đi lại dây điện khi thay thế công tắc truyền thống.

3. Mua công tắc thông minh ở đâu chất lượng? 

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hàng cung cấp công tắc thông minh wifi với các kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, an toàn thì bạn cần tìm hiểu và chọn mua tại những đơn vị uy tín, có thương hiệu, tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc chỉ vì giá thành hấp dẫn.

Tham khảo dòng sản phẩm công tắc thông minh wifi Rạng Đông, sản phẩm chính hãng an toàn cho người sử dụng và miễn phí tư vấn lắp đặt sản phẩm TẠI ĐÂY.

Xem thêm:
Giải pháp nhà thông minh Rạng Đông - Smart
Trọn bộ sản phẩm thiết bị nhà thông minh Rạng Đông - RalliSmart