Đại biểu tham dự nhấn nút khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị

 

Trên diện tích 100m2, ngoài việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ, giải pháp chiếu sáng thông minh cho thị trường tự động hóa, Sàn còn là không gian tổ chức các hoạt động như Café công nghệ, các buổi seminar khoa học, tọa đàm DN,… nhằm tăng cường giá trị giao dịch hàng hóa KHCN, thúc đẩy kết nối cung-cầu, thúc đẩy ứng dụng KHCN vào thực tiễn.

Là DN hàng đầu Việt Nam cung cấp các sản phẩm, giải pháp chiếu sáng Xanh - Thông minh - Vì sức khỏe hạnh phúc con người và các giải pháp chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao, Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông vinh dự là một trong số DN tham gia trưng bày đầu tiên tại Sàn giao dịch này.


Ông Nguyễn Đoàn Kết - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (phải ảnh) ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp tại chương trình.

Bên lề khai trương Sàn giao dịch, Phó Tổng giám đốc Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết chia sẻ: Việc tham gia Sàn giao dịch công nghệ tự động hóa là một môi trường rất tốt để Rạng Đông có thể thể hiện năng lực bản thân cũng như tiếp cận những công nghệ hiện đại của thế giới. Mục tiêu đến năm 2023, Công ty sẽ hoàn việc xây dựng Nhà máy LED thông minh, hiện đại “Make in Vietnam” tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc Hà Nội, đến năm 2025 hoàn thành chuyển đổi số khâu sản xuất thực với 80% dữ liệu được kết nối, tự động xử lý và phân tích trong một hệ thống thống nhất, năm 2030 trở thành DN tầm tỷ đô, đưa thương hiệu Rạng Đông lên tầm khu vực.


Khai trương Sàn Công nghệ tự động hóa, nhằm tạo không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức.

Các sản phẩm được Công ty mang tới trưng bày, giới thiệu tại Sàn Giao dịch công nghệ tự động hóa gồm: Mô hình Chiếu sáng thông minh nền tảng Smart City; mô hình Smart Home, Smart Office, chiếu sáng trung tâm thương mại; mô hình Giải pháp chiếu sáng bệnh viện; mô hình Giải pháp chiếu sáng học đường; mô hình Nông nghiệp công nghệ cao; mô hình cột đèn đường thông minh.


Các đại biểu tham quan tìm hiểu mô hình giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh ứng dụng công nghệ I-4.0 của Rạng Đông tại Sàn giao dịch

Trong đó, giải pháp chiếu sáng thông minh G-S-HCL của Rạng Đông cho phép người dùng điều khiển, giám sát, đặt lịch hẹn giờ nhiều thiết bị đèn trong ngôi nhà thông minh cùng lúc trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng; có thể thay đổi màu sắc, cường độ ánh sáng theo thời gian thực, mô phỏng theo chu kỳ của ánh sáng tự nhiên, phù hợp nhịp sinh học của con người cũng như thay đổi cường độ, màu sắc của ánh sáng qua ứng dụng RalliSmart trên các thiết bị iOS và Android… Cùng đó, Rạng Đông đã phát triển giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh ứng dụng công nghệ I-4.0, thông qua hợp tác cùng Tập đoàn VNPT để tích hợp giải pháp chiếu sáng thông minh do Công ty phát triển vào trung tâm điều hành thông minh IoC của thành phố.


Góc trưng bày, giới thiệu mô hình chiếu sáng của Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

 

Ngoài ra, giải Pháp Chiếu sáng thông minh và nông nghiệp chính xác trong nông nghiệp công nghệ cao của Rạng Đông giúp nâng cao tối đa năng suất cũng như trồng được các loại cây rau, quả trái vụ mà hiện rất nhiều DN ứng dụng IOT (Internet of Thing) để điều khiển và giám sát toàn bộ môi trường trong các nhà kính, nhà lưới trồng những loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao đang có nhu cầu ngày càng lớn - xu thế phát triển của nông nghiệp Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra ký kết hợp tác giữa Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông và Hội Doanh nhân quốc tế Việt Âu để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm Rạng Đông sang thị trường châu Âu.


Anh Nguyễn Hoàng Kiên - Đại diện Rạng Đông trình bày tham luận “Chuyển đổi số để nâng cao năng lực nội tại khâu sản xuất, tiến tới sản xuất thông minh Make in Viet Nam” đã nhận được sự đánh giá rất cao của lãnh đạo Bộ KHCN và các cơ quan ban ngành.

Cũng tại chương trình, đại diện Công ty Rạng Đông tham gia Hội thảo “Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo với sự phát triển của DN” đã tham luận với chủ đề “Chuyển đổi số để nâng cao năng lực nội tại khâu sản xuất, tiến tới sản xuất thông minh Make in Viet Nam”.