1. Nhà bị mất mạng thì điều khiển hệ thống BLE như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng các thiết bị thông minh đều được điều khiển từ xa, qua mạng Internet. Nhưng nếu một ngày đẹp trời, mạng bị mất kết nối internet thì sao? Liệu rằng các thiết bị thông minh trong nhà có ngừng hoạt động hay không? 

Nếu bạn có những nỗi lo như vậy thì hãy yên tâm nhé! Khi nhà bị mất kết nối internet, hệ thống sản phẩm với kết nối BLE vẫn có thể hoạt động bình thường. Người dùng vẫn có thể điều khiển hệ thống đèn thông qua bảng điều khiển cảnh hoặc điều khiển từ xa, điều khiển trực tiếp qua ứng dụng di động. Đây là một ưu điểm vượt trội hơn so với hệ thống sản phẩm có kết nối wifi.

Điều khiển hệ thống BLE

2. Khách hàng mua thiết bị đèn BLE không mua Bộ điều khiển trung tâm HC được không?

Bộ điều khiển trung tâm HC được gọi là bộ não của Hệ thống chiếu sáng thông minh Bluetooth Mesh, cho phép kết nối và quản lý hệ thống các thiết bị điện trong nhà, tại văn phòng công sở... thông qua app điện thoại. Ngoài ra, nó còn lưu trữ các thông tin người dùng thiết lập sẵn và cập nhật trạng thái các thiết bị cho người dùng. 

Chính vì vậy, nhiều người hoang mang rằng liệu nếu không có bộ điều khiển trung tâm HC thì các thiết bị đèn có chuẩn kết nối BLE có thể điều khiển được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Dù có hay không bộ điều khiển trung tâm HC thì vẫn có thể điều khiển hệ thống đèn. 

Tuy nhiên, có một lưu ý là, bạn chỉ có thể điều khiển hệ thống đèn chuẩn kết nối BLE mà không thể thay đổi kịch bản, sửa, thay thế hoặc thêm thiết bị.  Đây chính là lý do vì sao dù không bắt buộc phải có, bạn cũng nên có một Bộ điều khiển trung tâm HC. Bạn sẽ được trải nghiệm toàn diện nhất những công dụng của hệ thống nhà thông minh.

điều khiển hệ thống chiếu sáng BLE

3. HC bị hỏng, có thể điều khiển thiết bị đèn như thế nào?

Khi bộ điều khiển trung tâm HC bị hỏng, liệu chúng ta có thể điều khiển các thiết bị đèn bằng những cách sau đây:

Thứ nhất, điều khiển bảng cảnh điều khiển, điều khiển cầm tay

Thứ hai, điều khiển bằng công tắc cơ như đèn bình thường

Thứ ba, đối với sản phẩm có kết hợp với công tắc cảm biến, người dùng có thể cài đặt sẵn kịch bản nâng cao.