Chiều ngày 3/10/2016, Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông và Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp sẽ giúp Rạng Đông thiết kế hình thức các sản phẩm mũi nhọn phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, còn Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông sẽ là nơi biến những ý tưởng của các sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp thành hiện thực.

Tổng Giám đốc CTCP Bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng (trái) và Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp, PGS.TS. Nguyễn Xuân Nghị (phải) trao thỏa thuận hợp tác

Chia sẻ tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông rất tự hào về sự phát triển của Rạng Đông trong 55 năm qua. Sự phát triển đó đã được nhiều nhà khoa học, nhà quản lý đánh giá là một “hiện tượng”, một “kỳ tích”. Sau giai đoạn khó khăn, trong suốt 25 năm trở lại đây, Rạng Đông đã có bước tăng trưởng ngoạn mục là bởi mỗi CBCNV của Rạng Đông, từ lãnh đạo đến từng người lao động đều phấn đấu cho mục tiêu của mình mỗi ngày, mỗi giờ. Niềm tự hào thương hiệu Rạng Đông ngấm vào trong máu của mỗi người, để ai ai cũng đều cố gắng cho một Rạng Đông ngày càng tốt hơn, phát triển bền vững hơn.

Tuy nhiên, Rạng Đông cũng ý thức được sự quyết liệt trên thị trường chiếu sáng trong thời đại mới, nếu không nhanh chóng vượt qua được những giới hạn của chính mình. Vì thế, Công ty quyết tâm tái cấu trúc để đổi mới, đặt cho mình những mục tiêu mới, để tồn tại và phát triển trong thời kỳ mới. Từ những thành công trong sự hợp tác với các viện, trường đại học trong giai đoạn trước, từ đầu năm 2016 đến nay, Công ty đã tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Xây dựng và hôm nay là Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp với mong muốn làm tốt hơn công tác quản trị doanh nghiệp và tiếp cận việc thiết kế và trang trí hệ thống chiếu sáng trong các công trình, tòa nhà.

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Công ty Rạng Đông và ĐH Mỹ thuật công nghiệp

Ông Thăng khẳng định, Rạng Đông không thể và không muốn mãi mãi chỉ là nhà sản xuất đi bán lẻ những chiếc bóng đèn. Tham vọng của Rạng Đông là đồng bộ các giải pháp về chiếu sáng, xây dựng các hệ thống chiếu sáng thông minh - smart lighting để có thể vươn tới phân khúc khách hàng cao cấp, tham gia các dự án chiếu sáng nội thất căn hộ, tòa nhà, siêu thị, hay các công trình chiếu sáng công cộng… Tuy vậy, cần ánh sáng như thế nào thì Rạng Đông có thể làm, nhưng trang trí như thế nào cho đẹp, kiểu dáng thế nào cho bắt mắt… thì rất cần sự hợp tác của Trường ĐH Xây dựng và Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp và đó cũng chính là mục tiêu của sự hợp tác.

Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp PGS.TS. Nguyễn Xuân Nghị rất hoan nghênh việc hợp tác với Rạng Đông. Ông Nghị cho biết, với bề dày 67 năm lịch sử hình thành và phát triển, Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp hiện nay là nơi duy nhất đào tạo đầy đủ các chuyên ngành về mỹ thuật ứng dụng. Đây là một ngành học khá đặc biệt, bởi sinh viên có thể độc lập tạo môi trường làm việc cho riêng mình ngay từ khi bắt đầu vào học tùy vào năng lực và sự sáng tạo của họ. Tuy nhiên, việc tìm nơi để các sinh viên thỏa mãn sự sáng tạo, ứng dụng các ý tưởng của sinh viên đang gặp nhiều khó khăn. Bằng sự hợp tác với Rạng Đông, Trường sẽ đưa các ý tưởng thiết kế vào các bài tập, các đồ án tốt nghiệp để sự ứng dụng đem đến hiệu quả, thiết thực.

Lãnh đạo Công ty Rạng Đông và lãnh đạo ĐH Mỹ thuật công nghiệp cùng chụp ảnh kỷ niệm
Ngay sau lễ ký kết, các hạng mục của bản thỏa thuận sẽ được nhanh chóng triển khai để đến ngày 28/4/2017, Rạng Đông sẽ báo cáo kết quả sự hợp tác trước anh linh Bác Hồ kính yêu trong ngày lễ báo công dâng Bác truyền thống hàng năm tại Công ty.