Công nghệ chiếu sáng LED tại gia. (Ảnh: Hữu Thắng/Vietnam+)

Ông Inoguchi Takahide, Trưởng Bộ phận Chiếu sáng gia đình Công ty Eco Solutions, Tập đoàn điện tử Panasonic, cho biết: “Ánh sáng LED có nhiều tính năng vượt trội không chỉ tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường mà còn là loại ánh sáng được điều chỉnh khá linh hoạt về màu sắc hay chất lượng ánh sáng tùy theo nhu cầu sử dụng. Với những ưu điểm như vậy, chúng tôi muốn đẩy mạnh triển khai các sản phẩm LED phục vụ nhu cầu trong cuộc sống thường nhật."

Nhờ cấu tạo gọn nhẹ, ánh sáng LED có thể thay đổi được hình dáng và kích thước tùy theo nhu cầu đa dạng trong sinh hoạt. Các sản phẩm đèn LED có thể dưới dạng hình cầu, hình chữ nhật, hình trụ, tam giác hay lục lăng,… lắp đặt được ở hầu hết các kết cấu kiến trúc phức tạp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt thẩm mỹ và thiết kế nội thất. 

Ngoài ra, cường độ ánh sáng, chất lượng và màu sắc của ánh sáng có thể thay đổi ngay trong một thiết bị chiếu sáng chỉ với những nút điều khiển đơn giản, điều mà không một thiết bị chiếu sáng nào trước đây có thể làm được. Hiện nay, các thiết bị chiếu sáng LED tiên tiến nhất dùng cho gia đình đã được rao bán tại Nhật Bản từ tháng 4/2015. 

Theo ông Takahide, Panasonic đang có ý định mở rộng thị trường ra bên ngoài Nhật Bản. Ông cho biết: “Chúng tôi đã mở một phòng trưng bày ở Việt Nam để giới thiệu và rao bán các sản phẩm chiếu sáng LED. Không chỉ ở Việt Nam, Panasonic cũng hướng đến việc triển khai các sản phẩm này tại các nước Đông Nam Á."

Với hiệu quả mang tính vượt trội so với các công nghệ chiếu sáng thông thường, ánh sáng LED đang tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chiếu sáng trên quy mô toàn cầu. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng, trong tương lai không xa, ánh sáng LED được coi như là một lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp chiếu sáng tại các gia đình, trong đó có Việt Nam./.

 


Nhiều gia đình người Nhật hài lòng với công nghệ chiếu sáng LED.

Dẫn nguồn: Vietnamplus.vn