Ánh sáng Rạng Đông vì sức khỏe hạnh phúc con người
Ánh sáng Rạng Đông vì sức khỏe hạnh phúc con người

Nghiên cứu của Hiệp hội các nhà khoa học Đại học bang Ohio (Mỹ) đã chỉ ra ánh sáng sử dụng trong lúc ngủ có khả năng tác động đến trạng thái, cảm xúc của con người vào ngày hôm sau. Ánh sáng phù hợp  tạo cảm giác thư thái, dễ đi vào giấc ngủ hay  tạo nên những cảm xúc tích cực giúp con người nâng cao hiệu quả làm việc khi ngày mới đến.

Theo Trung tâm nghiên cứu chiếu sáng của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chiếu sáng tác động đến sức khỏe, cảm xúc của con người thông qua các yếu tố như màu sắc, độ sáng, và nguồn ánh sáng. Ví dụ, ánh sáng màu vàng ấm áp và ánh sáng màu đỏ có thể gợi lên cảm giác ấm cúng, sự hạnh phúc và tình yêu. Trong khi đó, ánh sáng màu xanh lá cây và màu xanh dương có thể tạo ra cảm giác bình yên, sự thư thái và sự tĩnh lặng. Một màu sáng và màu đậm có thể tạo ra ảnh hưởng khác nhau, từ sự phấn khích đến sự căng thẳng và áp lực. Ánh sáng còn tác động đến cảm xúc bằng cường độ ánh sáng. Cường độ sáng mạnh và rực rỡ thường kích thích sự tỉnh táo và tạo ra cảm giác phấn khích, trong khi ánh sáng mờ và tối thường tạo ra cảm giác bình yên và thư thái.

Chiếu sáng có thể tuỳ biến theo cảm xúc và tâm trạng là một trong những tính năng nổi bật và hấp dẫn người dùng của giải pháp chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người (HCL) của Nhà thông minh Rạng Đông – RalliSmart.

Kịch bản chiếu sáng theo nhu cầu sử dụng
Kịch bản chiếu sáng theo nhu cầu sử dụng

Với công nghệ kết nối IoT, Giải pháp chiếu sáng của Nhà thông minh Rạng Đông - RalliSmart giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển màu sắc, cường độ ánh sáng của cả hệ thống đèn tại nhà qua điện thoại, máy tính bảng hoặc bằng giọng nói. Người dùng chỉ cần vài nút chạm trên app hoặc các câu lệnh đơn giản đã có thể thiết lập các kịch bản chiếu sáng phù hợp với cảm xúc, tâm trạng và nhu cầu của mình.

Ánh sáng mang lại cảm giác sảng khoái làm tăng hiệu quả công việc
Ánh sáng mang lại cảm giác sảng khoái làm tăng hiệu quả công việc

Ánh sáng trắng, cường độ cao tác động vào con người tạo sự tập trung cao độ trong khi làm việc. Lúc này, tinh thần sẽ sảng khoái hơn, kích thích khả năng sáng tạo, giúp hiệu suất làm việc tăng cao. Khi chuyển đổi sang ánh sáng vàng, cường độ nhẹ hoặc ánh sáng màu xanh lá cây sẽ nhắc nhở cơ thể con người chuyển sang chế độ nghỉ ngơi. Ánh sáng này có tác động giúp người dùng giảm căng thẳng, điều hòa cảm xúc, cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái hơn. 

Không cần phải đến những nhà hàng sang trọng đắt tiền, hệ thống ánh sáng tại nhà với gam màu như đỏ, hồng, tím sẽ tạo nên không gian lý tưởng trong những dịp quan trọng như bữa tối ấm áp hay buổi hẹn hò lãng mạn, buổi tiệc lộng lẫy, góp phần vào xây dựng ký ức lung linh gắn với từng sự kiện trong cuộc đời của người dùng. 

Ánh sáng mang lại không gian đầm ấm cho gia đình
Ánh sáng mang lại không gian đầm ấm cho gia đình

  Khi gia đình quây quần bên nhau hoặc đón tiếp những vị khách đến chơi, kịch bản đón khách sẽ được kích hoạt. Đèn trần và hệ thống đèn LED dây ở phòng khách sẽ tự động bật ánh sáng trắng, cường độ 100% mang đến cảm xúc được chào đón, trân trọng của khách và sự hãnh diện cho chủ nhà. Một trải nghiệm tuyệt vời khác, tạo nên sự ngạc nhiên “wao” cho khách với  hệ thống ánh sáng hành lang và nhà vệ sinh tự động bật giúp cho khách chưa quen thuộc với lối đi có thể dễ dàng tìm đường. Tất cả đều sẵn sàng để mọi người có một không gian gặp gỡ thật thoải mái và vui vẻ.

Chiếu sáng cho giấc ngủ ngon
Chiếu sáng cho giấc ngủ ngon

Buổi tối, kịch bản ánh sáng sẽ tự động kích hoạt vào giờ chuẩn bị đi ngủ mỗi tối với đèn trần giảm cường độ sáng của đèn xuống 50%, chuyển sang màu vàng ấm. Đèn ngủ đầu giường tự động bật để có thể đọc sách trước khi ngủ. Sau một ngày làm việc vất vả ánh sáng xoa dịu mệt mỏi, tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cho một giấc ngủ sâu.  Đến giờ đi ngủ, hệ thống đèn sẽ tắt, chỉ bật đèn ngủ cảm ứng để gia đình có một giấc ngủ ngon và yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi cần phải thức dậy trong đêm.

Chiếu sáng thông minh trong giải pháp nhà thông minh Rạng Đông với những kịch bản chiếu sáng phù hợp cảm xúc, nhịp sinh học của người và mục đích sử dụng sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt.

Xem thêm về giải pháp chiếu sáng thông minh của Nhà thông minh Rạng Đông - RalliSmart tại: https://rangdong.com.vn/nha-thong-minh-rang-dong.html