Mời bạn cùng Rạng Đông điểm qua 3 tiêu chí cơ bản khi lựa chọn đèn bàn dưới đây!

1. Chọn đèn bàn phù hợp với không gian

Một chiếc đèn phù hợp với không gian chắc chắn là tiêu chí không thể thiếu khi lựa chọn đèn bàn học, làm việc. Với những bàn học, làm việc có diện tích nhỏ, bạn nên cân nhắc sử dụng những chiếc đèn có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản. Hoặc nếu căn phòng của bạn có không gian hẹp, không nên chọn cho mình những chiếc đèn quá khổ và rườm rà.

Với những căn phòng rộng rãi hơn, việc lựa chọn đèn bàn học, làm việc sẽ dễ dàng hơn, nhưng hãy quan tâm đến phong cách, gam màu mà căn phòng bạn hướng tới để có thể đưa ra chọn phù hợp nhất. Bạn yêu thích phong cách mạnh mẽ, tối giản thì nên chọn màu đen hoặc trắng. Còn nếu bạn muốn căn phòng trở nên tinh tế, nhẹ nhàng hơn thì nên lựa chọn đèn thiết kế mềm mại, màu sắc xanh nhẹ.

Chọn đèn bàn phù hợp không gian

Tham khảo các mẫu đèn bàn phổ thông của Rạng Đông tại đây!

2. Chọn đèn bàn bảo vệ mắt

Các loại đèn bàn thường được thiết kế ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Có nhiều quan điểm khác nhau khi chọn ánh sáng của đèn. Nhưng thực tế, cả đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều mang lại cho người dùng những hiệu quả nhất định. Nếu ánh sáng trắng tăng cường sự tỉnh táo khi cần tập trung cao độ thì ánh sáng vàng lại cần khi đọc sách hay chép bài.

Chọn đèn bàn bảo vệ mắt

Nhìn chung, đèn tốt cho mắt là đèn có cường độ sáng và màu ánh sáng không chỉ phù hợp với thị lực mà còn phù hợp với cảm xúc tâm trạng hay thậm chí tính chất công việc của người dùng. Ngoài ra, nên chọn đèn có độ cao phù hợp, cần đèn có thể linh hoạt điều chỉnh trường sáng và góc chiếu.

Tham khảo các mẫu đèn bàn bảo vệ thị lực Rạng Đông tại đây!

3. Chọn đèn bàn có tính năng đa dạng

Công nghệ ngày càng phát triển, đèn bàn ngày càng tích hợp thêm nhiều tính năng khác nhau. Nếu như trước đây, đèn bàn bóng sợi đốt hay huỳnh quang chỉ có 1 màu ánh sáng thì đèn bàn sử dụng công nghệ chiếu sáng LED ngày nay có thể thay đổi nhiều màu ánh sáng theo ánh sáng mặt trời tự nhiên và điều chỉnh đa dạng các mức cường độ sáng (hay công suất của đèn). Đây là những tính năng rất đáng để bạn xem xét khi chọn mua đèn bàn.

Đèn thay đổi màu ánh sáng (Trắng)

Ánh sáng trắng Ánh sáng tự nhiên

Đèn thay đổi màu ánh sáng (Mặt trời)

Đèn thay đổi màu ánh sáng (Vàng)

Ánh sáng mặt trời Ánh sáng vàng

Ngoài tính năng dimming và đổi màu ánh sáng, nhiều loại đèn bàn còn tích hợp cổng sạc USB, ổ cắm tiện dụng hay tính năng kiểm soát thời gian, hẹn giờ, điều khiển từ xa qua App trên smartphone…

Tham khảo các mẫu đèn bàn cảm ứng Rạng Đông tại đây!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn đèn bàn. Hy vọng các bạn có thể chọn và mua cho mình một chiếc đèn bàn chất lượng, phù hợp túi tiền của mình.

Nếu có thắc mắc nào trong quá trình chọn mua đèn bàn, đừng quên liên hệ với Rạng Đông theo số Hotline 1900 2098 nhé!