Không giao tiếp trực tiếp với thầy cô, phải giam mình trong nhà, khó khăn về thiết bị học online hay đường truyền mạng không ổn định là bốn trong rất nhiều lý do khiến nhiều học sinh đã và đang rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, tăng áp lực tâm lý, thậm chí bị stress.

Để giảm bớt tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và xóa tan nỗi lo về sức khỏe và sự mất an toàn khi con trẻ học online, các bậc cha mẹ cần lưu ý các vấn đề sau!

1. Bảo vệ mắt cho con

Với trẻ em đang ở độ tuổi phát triển, thị giác rất nhạy cảm với ánh sáng. Việc học tập trong thời gian dài đòi hỏi mắt phải được hoạt động trong không gian đủ sáng, ánh sáng đồng đều và không nhấp nháy. Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo đều cần phải đạt các tiêu chuẩn quy định.

Đèn bàn bảo vệ thị lực RD-RL-41 6W Rạng Đông

Đèn bàn RD-RL-41 6W Rạng Đông

Tại sao cần phải đủ sáng?

Khi học tập trong điều kiện ánh sáng yếu, trẻ sẽ phải nhìn gần, mắt sẽ phải tập trung hơn, dễ gây trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Để quá trình học tập của trẻ diễn ra liên tục và không gây mỏi mắt, cha mẹ nên chọn các loại đèn bàn có độ rọi từ 500-700 lux (Theo Tiêu chuẩn TCVN 7114-1:2008).

Tại sao ánh sáng phải đồng đều và không nhấp nháy?

Bố mẹ hãy tưởng tượng khi con đọc sách trên mặt bàn có những khoảng sáng tối khác nhau thì mắt sẽ thế nào? Đôi mắt còn non nớt của con sẽ phải điều tiết liên tục khi di chuyển tới những vị trí khác nhau của cuốn sách, gây mỏi mắt, dẫn đến giảm hiệu quả học tập.

Theo Tiêu chuẩn TCVN 7114-1:2008, độ đồng đều ánh sáng phải đạt > 0,7. Bố mẹ nên quan tâm đến chỉ số này khi mua đèn bàn cho con.

Ngoài ra, để bảo vệ mắt cho con trẻ, cha mẹ cần chọn đèn có chỉ số hoàn màu tối thiểu CRI ≥ 80 để tránh gây nhầm lẫn về màu sắc của đồ vật, ảnh hưởng đến nhận xét của trẻ khi đánh giá về chúng.

Tìm hiểu thêm về chỉ số hoàn màu tại đây! 

2. Bảo vệ cột sống

Cong vẹo cột sống ngày càng được xem là một bệnh phổ biến trong độ tuổi học đường. Cong vẹo cột sống có thể gặp phải do thói quen ngồi học không đúng tư thế, bàn ghế các con ngồi, đèn các con sử dụng không phù hợp… lâu dài có thể làm giảm hoặc mất khả năng học tập và sinh hoạt của trẻ.

Ngoài uốn nắn tư thế ngồi của con, trang bị bàn ghế phù hợp, cha mẹ nên chọn các loại đèn có thể linh hoạt điều chỉnh độ cao và góc chiếu, phù hợp với chiều cao của trẻ.

Cần đèn linh hoạt điều chỉnh độ cao và góc chiếu

Cần đèn RD-RL-41 6W linh hoạt điều chỉnh độ cao và góc chiếu

3. Sức khỏe tâm thần

Như đã nói ở trên, học online ít nhiều ảnh hưởng đến việc học tập của con trẻ. Mạng chập chờn hay âm thanh không ổn định khiến trẻ khó nắm bắt kiến thức. Không giao tiếp trực tiếp với thầy cô, phải giam mình trong nhà khiến trẻ cảm thấy tù túng, bí bách. Hay thậm chí khi bị cô nhắc nhở còn có thể bị sang chấn tâm lý, học hành sa sút.

Đèn bàn bảo vệ thị lực Rạng Đông

Đèn bàn RD-RL-41 thiết kế độc đáo với các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh.

Cha mẹ hãy thường xuyên quan tâm, hỏi han tình hình học tập của con, khơi nguồn cảm hứng cho con bằng “thế giới riêng” là một góc học tập xinh xắn và 1 chiếc đèn bàn dễ thương, có thể tăng giảm cường độ sáng, thay đổi màu màu ánh sáng phù hợp với mắt và tình huống sử dụng chẳng hạn 'Ánh sáng trắng' khi con cần tập trung làm bài, 'Ánh sáng Trung tính' khi con muốn thư thái đọc sách hoặc 'Ánh sáng vàng' cường độ 100% cho con học trước giờ đi ngủ 1 tiếng để con có thể ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, nạp năng lượng cho ngày mới.

Đèn bàn đổi màu và thay đổi cường độ sáng Rạng Đông

Đèn bàn RD-RL-41 điều khiển 4 màu ánh sáng và thay đổi 3 mức cường độ sáng.

4. Đảm bảo an toàn cho trẻ

Học online đồng nghĩa với việc các con thường xuyên phải sử dụng một số thiết bị điện như máy tính, đèn bàn, quạt thậm chí bộ phát Wi-Fi.

Để đảm bảo an toàn điện cho trẻ, tránh tai nạn thương tâm xảy ra, cha mẹ nên trang bị các loại ổ cắm điện an toàn, có nắp che chống điện giật, tránh dị vật cắm một bên hoặc sử dụng ổ cắm thông minh. Không chỉ an toàn mà ổ cắm thông minh còn đồng hành cùng cha mẹ kiểm soát việc ăn học, ngủ nghỉ của con.

Ổ cắm thông minh wifi an toàn cho bé yên tâm cho mẹ

Ổ cắm kéo dài kết nối Wi-Fi Rạng Đông.

Trên đây là một số lưu ý cha mẹ cần lưu tâm để đảm bảo sức khỏe toàn diện và an toàn điện tuyệt đối cho con trẻ trong thời gian học online tại nhà.

Để tìm hiểu đèn bàn RD-RL-41 6W, truy cập!

Để tìm hiểu về các loại đèn bàn bảo vệ thị lực, truy cập! 

Để tìm hiểu về các loại đèn bàn cảm ứng, truy cập! 

Để tìm hiểu về ổ cắm thông minh và an toàn, truy cập!