Vì sao nhu cầu sử dụng Đèn Năng lượng mặt trời tại Việt Nam tăng cao

Số liệu lấy theo nguồn Visual Capitalist

Đèn năng lượng mặt trời hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau: chiếu sáng trong nhà, ngoài trời, chiếu sáng dân dụng, sân vườn, công viên, chiếu sáng khẩn cấp hay chiếu sáng cho giao thông …Đặc biệt tại những nơi vùng núi, vùng sâu, vùng xa, khu vực có điện lưới không ổn định hoặc chưa có điện.

Vậy đâu là yếu tố giúp đèn năng lượng mặt trời lại trở thành xu hướng chiếu sáng xanh?

Vì sao nhu cầu sử dụng Đèn Năng lượng mặt trời tại Việt Nam tăng cao

1.Không sử dụng nguồn điện lưới

Tấm thu năng lượng mặt trời ( NLMT) của đèn được lắp độc lập sẽ giúp tối ưu hóa NLMT thu được cũng như hướng ánh sáng tối đa vào tấm solar, biến nguồn sáng mặt trời thành điện năng chiếu sáng. Cho dù bạn sử dụng cả hệ thống đèn công suất lớn hay nhỏ thì mức điện phải trả luôn luôn là 0 đồng.

Tấm thu NLMT chịu được mưa gió lớn ngoài trời và áp lực nước mưa lớn sẽ làm sạch bề mặt tấm pin mặt trời một cách tự nhiên mà vẫn đảm bảo chất lượng tấm thu.

Vì sao nhu cầu sử dụng Đèn Năng lượng mặt trời tại Việt Nam tăng cao

2. Thời gian thu hồi vốn nhanh

Do không sử dụng nguồn điện lưới nên việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời vô cùng đơn giản, không cần chi phí đào, đi dây cáp, thi công dây điện lắp đặt được tại mọi vị trí. Chi phí bảo trì thấp. Chính điều này đã giúp đèn năng lượng mặt trời không chỉ được áp dụng phổ biến cho chiếu sáng gia đình mà còn thích hợp cho những vùng sâu vùng xa, các huyện đảo, biên giới, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Việc lắp đặt chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thành và hầu hết khách hàng có thể tự lắp dựa trên hướng dẫn.

Vì sao nhu cầu sử dụng Đèn Năng lượng mặt trời tại Việt Nam tăng cao

Đèn NLMT có thể lợi ích đầu tư hơn đèn LED chạy bằng lưới điện vượt tới 50%, với khoản hoàn vốn đơn giản khoảng 2 năm.

3. Thời gian chiếu sáng dài hơn và hiệu suất sáng tăng cao

Hiệu suất của LED hiện có thể vượt quá 200 lm/W, kết hợp với việc cải thiện đáng kể hiệu suất của Solar panel và pin lưu điện, hiệu suất sáng của đèn năng lượng mặt trời hiện có thể đạt được > 180lm/W 

Sự kết hợp của những cải tiến hiệu suất trên cũng như công nghệ pin cho phép thời gian sáng dài hơn. Đèn năng lượng mặt trời công suất cao có thể hoạt động 10-13 giờ, công suất thấp có thể hoạt động trong 2 đến 3 đêm, chỉ với một lần sạc. 

4. Có nhiều tùy chọn điều khiển tự động hơn

Đèn năng lượng mặt trời hiện nay có nhiều tùy chọn được lập trình sẵn, tích hợp cảm biến chuyển động/ ánh sáng ban ngày và tự động làm mờ đèn khi pin yếu, để kéo dài thời gian hoạt động suốt đêm.

Vì sao nhu cầu sử dụng Đèn Năng lượng mặt trời tại Việt Nam tăng cao

5. Đảm bảo an toàn điện

Không sử dụng điện lưới, không phải thi công đường dây điện ở dưới đất, nên việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro về mất an toàn điện.

6. Các yếu tố ngoại cảnh khác

Ngoài các vấn đề trên, còn có các yếu tố khác khiến đèn năng lượng mặt trời được sử dụng ngày càng nhiều:

+ Nguồn sáng LED có độ tin cậy ngày càng cao

+ Giá tầm Solar giảm tương đối nhiều ( giảm ~ 50% từ năm 2015 đến 2019)

+ Số lượng thành phố thông minh tăng nhanh chóng

+ Cơ sở hạ tầng giao thông tăng nhanh do sự gia tăng của phương tiện giao thông theo sự gia tăng dân số

+ Các ưu đãi từ chính phủ khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng

Chất liệu nhôm tản nhiệt tốt, mặt kính cường lực chống va đập và sử dụng chip LED công nghệ mới nhất hiện nay đảm bảo thời gian hoạt động khoảng 10 năm không cần thay thế.

Với các phân tích trên chúng ta có thể hiểu vì sao đèn năng lượng mặt trời đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành xu hướng chiếu sáng xanh.

Trong lĩnh vực chiếu sáng năng lượng mặt trời, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông với hơn 60 năm kinh nghiệm sản xuất nguồn sáng,cung cấp dàn sản phẩm năng lượng mặt trời đồng bộ, chất lượng cao, đáp ứng mọi lĩnh vực chiếu sáng của đời sống. Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Rạng Đông có trình độ cao, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm luôn đồng hành và hỗ trợ các nhà đầu tư từ thiết kế giải pháp, triển khai dự án và các dịch vụ sau bán hàng.

Vì sao nhu cầu sử dụng Đèn Năng lượng mặt trời tại Việt Nam tăng cao

  • Tham khảo các dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời tại đây
  • Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về các giải pháp chiếu sáng, bạn có thể liên hệ tổng đài 19002098