Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm là thiết bị cần thiết cho nhà thông minh. Nó giúp chúng ta đo lường theo thời gian thực nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. Khi phát hiện chỉ số nhiệt độ, độ ẩm vượt ngưỡng người dùng cài đặt sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm HC để kích hoạt bật thiết bị cùng trong hệ thống.

Vậy thiết bị này có tính năng gì và cách sử dụng ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tính năng thiết bị

- Báo giá trị nhiệt độ, độ ẩm, phần trăm pin, trạng thái vào mạng trên màn hình của thiết bị.

Vạch sóng cảm biến nhiệt độ độ ẩm không sáng

Vạch sóng cảm biến nhiệt độ độ ẩm sáng

Khi  thiết  bị  chưa  vào mạng,  đèn  báo  vạch sóng  sẽ  không  sáng đồng  thời  sẽ  hiển  thị giá trị nhiệt độ, độ ẩm và pin.

Khi thiết đã vào mạng, vạch sóng sẽ sáng đủ 4 vạch đồng thời hiển thị giá trị nhiệt độ, độ ẩm và pin.

- Đều đặn 10 phút cảm biến sẽ cập nhật giá trị nhiệt độ và độ ẩm lên màn hình và lên ứng dụng (với điều kiện thiết bị đã vào mạng).

- Nếu ấn nút config, cảm biến sẽ ngay lập tức cập nhật tất cả các thông số lên màn hình và lên ứng dụng (với điều kiện thiết bị đã vào mạng).

Các bước cài đặt sử dụng thiết bị

1. Đăng ký tài khoản “RalliSmart V2”

Cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào bạn đang sử dụng trên smartphone của mình, chỉ cần vào App Store (Hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (Hệ điều hành Android) tìm ứng dụng “RalliSmart V2”  và tải về, bạn có thể đăng ký tài khoản bằng email, số điện thoại, facebook, ID Apple hoặc tài khoản Google. Sau đó đăng nhập vào ứng dụng.

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm tương thích với cả HĐH Androi và IOS

Giao diện đăng ký tài khoản RalliSmart V2

2. Reset thiết bị

- Nếu thiết bị đang ở ngoài mạng (đã reset), ấn giữ nút reset khoảng 5 giây cho tới khi đèn LED báo vạch  sóng nháy sáng 1 lần rồi tắt thì nhả tay. Đèn LED báo vạch sóng sẽ nhấp nháy trong vòng 1 phút để thêm thiết bị vào mạng. Sau 1 phút, nếu chưa thêm được vào mạng, cảm biến sẽ quay lại chế độ năng lượng thấp và đèn LED báo vạch sóng sẽ tắt. Lúc này, tiến hành reset lại.

- Nếu thiết bị đang ở trong mạng (chưa reset), ấn giữ nút reset khoảng 5 giây cho đến khi đèn LED báo vạch sóng tắt thì lập tức nhả tay. Các quá trình sau đó giống bước reset khi thiết bị ở ngoài mạng.

Nút reset cảm biến nhiệt độ, độ ẩm

Chú ý: Thiết  bị  mới  bóc  hộp  đều  đã được reset, người dùng chỉ cần lắp pin vào thiết bị, đèn LED báo vạch sóng sẽ nhấp nháy trong 1 phút để thêm thiết bị. Sau 1 phút, nếu chưa thêm được thiết bị, lặp lại bước reset.

3. Thêm thiết bị

- Mở ứng dụng, lần lượt nhấp chuột vào Cài đặt/Cài đặt thiết bị/RD_HC_C70B/biểu tượng “+”/Quét thiết bị. Hệ thống sẽ tiến hành quét và hiển thị cảm biến nhiệt độ, độ ẩm.

- Quá trình thêm thiết bị hoàn tất khi trên ứng dụng hiển thị đúng loại cảm biến và có biểu tượng “mới”.

- Khi  cảm  biến  được  thêm  vào  mạng các vạch sóng sẽ nháy sáng tăng dần như hình bên dưới, khi vào mạng thành công cả 4 vạch sóng sẽ sáng.

Các biểu tượng vạch sóng cảm biến nhiệt độ, độ ẩm

4. Tạo kịch bản thông minh

- Mở ứng dụng, lần lượt nhấp chuột vào Automation/Tự động/icon dấu “+” để thêm kịch bản mới.

- Đặt tên cho kịch bản thông minh và chọn điều kiện đầu vào cho kịch bản (Điều kiện đầu vào có thể là thời gian, một trong các thiết bị đầu vào thỏa mãn điều kiện hoặc tất cả thiết bị đầu vào thỏa mãn điều kiện).

- Nếu kịch bản tự động muốn kích hoạt cảnh, chọn Thêm cảnh đầu ra cho kịch bản.

- Nếu kịch bản tự động muốn kích hoạt thiết bị, chọn Thêm thiết bị đầu ra cho kịch bản.

- Cuối cùng, nhấn nút Lưu để lưu lại kịch bản đã tạo. Khi lưu thành công, kịch bản tự động luôn ở trạng thái đã được kích hoạt.

Lưu ý khi sử dụng

- Các thiết bị cảm biến năng lượng thấp như cảm biến nhiệt độ, độ ẩm nên được thêm vào mạng sau cùng vì thời gian thêm vào mạng chỉ có 1 phút.

- Hạn chế reset thiết bị vì reset và thêm thiết bị vào mạng nhiều sẽ ảnh hưởng tới thời gian sử dụng pin của thiết bị.

- Không nên sử dụng loại pin chất lượng thấp cho cảm biến vì thời lượng sử dụng pin sẽ ngắn, pin có thể chảy nước và làm hỏng các linh kiện của thiết bị dẫn tới hỏng thiết bị.

Trên đây là Hướng dẫn cài đặt cảm biến nhiệt độ, độ ẩm.

Hãy liên hệ theo số Hotline 1900 2098 để được tư vấn, hỗ trợ!