Trong lĩnh vực chiếu sáng, Highbay là loại đèn được tìm thấy sử dụng chủ yếu để chiếu sáng nhà kho, xưởng sản xuất, phòng tập thể thao hay bất kỳ khu vực nào có diện tích rộng và trần cao.

Tuy nhiên, hiện còn rất nhiều công trình sử dụng các loại đèn phóng điện cường độ cao (HID) chẳng hạn như đèn halogen kim loại hay đèn cao áp natri.

Đèn cao áp natri

Dù được sử dụng phổ biến nhưng đèn HID sử dụng công nghệ cũ khiến các doanh nghiệp phải trả nhiều khoản chi phí bao gồm cả trực tiếp và gián tiếp. Cụ thể, sử dụng đèn HID tốn điện hơn, cần chi phí bảo trì thường xuyên hơn và hiệu suất chiếu sáng thấp.

Tất cả các vấn đề này đều có thể giải quyết khi chuyển sang sử dụng đèn LED Highbay:

Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là yếu tố đầu tiên giải thích tại sao bạn nên cân nhắc chuyển sang sử dụng hệ thống đèn LED Highbay cho công trình của mình bởi công suất phổ biến của các loại đèn LED Highbay là khoảng 95W - 495W. Nếu chúng ta đem so sánh với một bộ đèn HID điển hình có cùng công năng sử dụng thì công suất sẽ là 175W - 1000W.

Đèn Highbay UFO Rạng Đông tiết kiệm điện năng

Do vậy, khi chuyển sang hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, bạn sẽ ngay lập tức cắt giảm được lượng điện tiêu thụ từ 40% - 60%. Quy ra tiền, bạn sẽ tiết kiệm được 6.600.000 VNĐ tiền điện/đèn/năm nếu chuyển sang dùng đèn LED. Tùy thuộc vào quy mô công trình của mình, bạn nên cân nhắc cải tạo, thay thế cho phù hợp.

Giảm chi phí bảo trì

Đèn LED có ưu điểm quang thông không suy giảm nhiều dù sau một thời gian dài sử dụng. Một nghiên cứu cho thấy, sau 25.000 giờ hoạt động đèn LED vẫn có lượng quang thông khoảng 70%, không khác biệt quá lớn so với lượng quang thông ban đầu. Hơn nữa, tuổi thọ của đèn LED rất cao 25.000 – 30.000 giờ. Do vậy, khi chuyển sang sử dụng đèn LED, bạn cũng sẽ thấy giảm đáng kể chi phí và nguồn lực cho công tác bảo trì.

Sử dụng đèn LED highbay UFO tiết kiệm chi phí bảo trì

Ví dụ, khi chuyển từ đèn HID 400W truyền thống sang đèn LED, một công trình điển hình sử dụng các bộ đèn công nghiệp có thể tiết kiệm tới 117.502.000 VNĐ trong thời gian 3 năm chỉ riêng chi phí bảo trì.

Hiệu suất sáng

Hiệu suất sáng là yếu tố quan trọng khi đánh giá kết quả của việc chuyển sang sử dụng công nghệ chiếu sáng khác.

Đèn LED sử dụng thiết kế đa điểm, phân bố ánh sáng đồng đều trên bề mặt. Do đó, cường độ sáng trên bề mặt ít thay đổi giữa các vị trí lắp đèn. Ngoài phân bố ánh sáng đồng đều, đèn LED còn có dải nhiệt độ màu rộng, mang đến nhiều lựa chọn về "độ sáng". Ngược lại, đèn HID chỉ tạo ra một “điểm sáng” ngay bên dưới đèn với cường độ sáng giảm mạnh khi khoảng cách giữa các đèn tăng lên.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin hay mua sản phẩm đèn LED Highbay, vui lòng truy cập <<<<<<< hoặc gọi theo số Hotline 1900 2098 hoặc truy cập điểm mua hàng