Tham dự Hội thảo có Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Hội Nông dân tỉnh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Liên minh HTX tỉnh, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang; Đại diện lãnh đạo phòng, trung tâm các huyện, thành phố; 130 HTX, doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Sở KH&CN, các phòng, đơn vị thuộc Sở cùng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Ứng dụng KH&CN.

Đồng chí Triệu Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở KH&CN khai mạc Hội thảo
Ảnh: Đồng chí Triệu Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở KH&CN khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Triệu Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Trong những năm qua tỉnh Bắc Giang đã có nhiều chủ trương chính sách phát triển nông nghiệp, đã hỗ trợ các tổ chức, các doanh nghiệp, HTX và các hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm. Toàn tỉnh hiện nay đã có một số mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đầu tư xây dựng nhà kính, nhà lưới áp dụng những hệ thống tưới tiêu tiết kiệm… Tuy nhiên, số lượng các cơ sở này chưa nhiều và quy mô còn hạn chế.

Ông Nguyễn Hồng Thu - Đại diện Cty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông
Ảnh: Ông Nguyễn Hồng Thu - Đại diện Cty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Do đó, tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe đại diện Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông truyền đạt các nội dung: Giải pháp chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời cho đô thị; Giải pháp chiếu sáng thông minh trong đường phố- kiến trúc-cảnh quan; Giải pháp chiếu sáng Nông nghiệp công nghệ cao trong điều khiển ra hoa cây hoa cúc, thanh long tại miền Bắc; Giải pháp điều khiển vi khí hậu trong nhà kính công nghệ cao trồng cây trái vụ (Smart Farm). Bên cạnh đó, các đại biểu còn thăm quan và nghe giới thiệu mô hình thực tế tại gian hàng trưng bày.

Đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày.
Ảnh: Đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày.

Từ những công nghệ được giới thiệu tại Hội thảo, các đại biểu, nhất là các HTX, doanh nghiệp, đơn vị quản lý các cấp đã tiếp cận được công nghệ mới để triển khai có hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong đơn vị mình; các nhà cung cấp công nghệ nắm bắt thông tin về nhu cầu của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tiễn, từng bước ứng dụng các giải pháp chiếu sáng trong canh tác, sản xuất và tiêu thụ nông sản. Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả Sàn giao dịch Công nghệ và Thiết bị trực tuyến tỉnh Bắc Giang. 

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

Nguồn: https://skhcn.bacgiang.gov.vn