Hiện nay, trong các công trình kiến trúc hiện đại, đèn LED âm trần chiếu góc hẹp được sử dụng rộng rãi như một xu hướng thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng góc hẹp tạo điểm nhấn cho vật được chiếu tới, tăng cảm giác ấn tượng, nổi bật, đồng thời tạo chiều sâu cho không gian sống. 

Góc chiếu sáng là gì? 

den-goc-hep

Khi bạn chọn đèn LED Downlight âm trần cho nhà mình, góc chiếu sáng quan trọng không kém nhiệt độ màu hay công suất đèn. Góc chùm tia biểu thị sự lan truyền ánh sáng từ nguồn sáng rộng hay hẹp: 

- Chùm sáng hẹp mang lại ánh sáng tập trung, tốt cho chiếu sáng điểm nhấn. 

- Chùm sáng rộng cho ánh sáng tổng quát hơn, dịu hơn.

Hướng dẫn bạn chọn LED âm trần góc hẹp phù hợp với nhu cầu!

goc-chieu-hep

Cũng giống các loại đèn Downlight khác, đèn Downlight góc hẹp được lắp chìm trong trần thạch cao hoặc trần gỗ. Thông thường đèn chiếu sáng góc hẹp có góc chiếu 15° - 60°, nhằm cung cấp ánh sáng tập trung, chiếu sáng các chi tiết nhỏ. Dù kích thước phòng lớn hay nhỏ, đèn LED âm trần có góc chiếu hẹp cũng chỉ chiếu sáng đến nơi bạn cần, không lo bị thừa sáng hay chói mắt, tạo cảm giác phòng rộng rãi hơn. 

Lựa chọn góc chiếu tuỳ thuộc vào nhu cầu, kích thước căn phòng và sở thích cá nhân mỗi người. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chiều cao trần nhà để có kết quả chiếu sáng ưng ý nhất.

- Với trần nhà cao như trong văn phòng, thư viện, phòng khách,.. bạn nên sử dụng đèn có góc chiếu 20 °

- Với trần nhà thấp như gác mái, homestay, phòng ngủ,.. bạn nên dùng đèn có góc chiếu 15 °

Đâu là nơi tốt nhất để sử dụng đèn chiếu sáng với các góc chùm tia khác nhau?

den-goc-chieu-hep

Chùm sáng hẹp được hướng đến đối tượng cụ thể như bức tranh, cây cảnh, đồ vật trang trí nổi bật, bếp ăn. 

Khu vực thư giãn giải trí

den-goc-chieu-hep

Đây là nơi bạn không cần ánh sáng quá lớn tập trung hoặc cường độ cao, ánh sáng chỉ nên tập trung vào một số vị trí như Tivi, giá sách, bàn trà. 

Khu vực bếp ăn

den-goc-chieu-hep

Góc chiếu sáng hẹp cho phép người nấu quan sát rõ màu sắc thực phẩm, độ chín của thức ăn và các loại trái cây. 

Đặc biệt, sử dụng đèn có góc chiếu hẹp trang trí trên bàn ăn tạo ấn tượng mạnh cho khách đến chơi nhà về một không gian thẩm mĩ độc đáo. Ánh sáng cũng khiến món ăn nổi bật, hấp dẫn vị giác, tạo thiện cảm khi thưởng thức. 

Kệ trưng bày đồ trong cửa hàng

den-led-goc-hep

Thường những cửa hàng bán sản phẩm đắt tiền cần ánh sáng mạnh và tập trung nhằm làm nổi bật trị giá sản phẩm, tăng cảm giác hào nhoáng xa xỉ. 

Đèn có góc chiếu hẹp tạo không gian có chiều sâu và huyền bí, sang trọng. Nếu biết cách sắp xếp đèn hợp lý, khách hàng không chỉ mua sản phẩm tại cửa hàng bạn, mà còn Check-in, “sống ảo” tại cửa hàng, giúp cửa hàng tăng độ phủ trên mạng xã hội rất nhiều đó

Tham khảo cách sắp xếp bố trí đèn góc hẹp hợp lý tại đây 

Tham khảo đèn LED Downlight âm trần góc chiếu hẹp ngay tại đây!