Hỗ trợ trực tuyến


Hotline

1900 2098

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn led downlight âm trần Rạng Đông


Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn led downlight âm trần Rạng Đông

Đèn led downlight â​m trần Rạng Đông là sản phẩm hàng đầu trong việc tạo ra môi trường ánh sáng không tia UV, không ánh sáng xanh nên rất an toàn sức khỏe và an toàn thị lực cho người dùng. Do đó hiện nay, đèn led downlight âm trần Rạng Đông đang được người tiêu dùng hướng tới sử dụng ngày càng nhiều. Tương lai sẽ là xu hướng lựa chọn sản phẩm chiếu sáng chủ đạo trong nhà của người tiêu dùng.

Để hỗ trợ người tiêu dùng.  Rạng Đông viết bài hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và tháo dỡ thiết bị này để cho mọi người có thể hiểu và có hướng lắp đặt đèn leddownligth âm trần sao cho thẩm mỹ và đẹp dù là trong trường hợp tự lắp hay thuê người lắp.

Theo thiết kế về nguồn điện của đèn, thì đèn downlight ấm trần Rạng Đông đang được chia ra làm 2 loại : Đèn downlight nguồn liền và đèn downlight nguồn rời. 2 loại đèn này có cách lắp đặt khác nhau. Rạng Đông sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách lắp đặt của mỗi loại đèn.

Các chú ý chung cần biết trước khi tiến hành lắp đặt 2 loại đèn này.

1 - Việc lắp đặt yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn về sản phẩm để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
2 - Do chất liệu trần nhà đa dạng (trần gỗ, trần thạch cao, trần bê tông ( với trần bê tông phải lắp thạch cao hoặc gỗ trước khi lắp đèn âm trần) …) vì vậy hãy xem xét cẩn thận chất liệu trần để chuẩn bị dụng cụ lắp đặt phù hợp khi phải khoan đục.
3 -Kiểm tra điện áp hoạt động đèn  ở nơi lắp đặt xem có giống với nguồn điện áp được ghi trên hộp đèn, để đảm bảo đèn sẽ được cấp điện áp hoạt động phù hợp. Vì nếu điện áp sai lệch quá nhiều sẽ khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn (Không nên lắp đặt đèn âm trần với công suất lớn hơn mức cho phép).
4 - Dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện đã được ngắt hoàn toàn chưa?
5 - Khi lắp đặt nên tránh vị trí có thiết bị tỏa nhiệt mạnh để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.
6 - Xem xét vị trí của đèn trong tương ứng với các thiết bị khác như quạt trần hoặc đèn chùm trang trí… để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa chúng

7 - Cuối cùng, hãy đọc kỹ hướng dẫn này trước khi tiến hành

hướn dẫn cách lắp đặt đèn led downlight âm trần

Hình ảnh - Hướng dẫn lắp đặt đèn Led downlight âm trần 

 

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

  • Máy khoan, thước dây, ốc vít, băng keo cách điện, bút thử điện, kìm cắt dây
  • Một bộ sản phẩm đèn led âm trần đồng bộ bao gồm: đèn, dây dẫn, driver, tai cài lò xo.
  • Tắt điện nguồn khu vực lắp đặt đèn ở hộp cầu giao/cầu chì chính ( hoặc hộp ngắt mạch) để đảm bảo an toàn khi lắp đặt.

Tiến hành lắp đặt đèn theo các bước sau:

  1. Cách lắp đặt với đèn led âm trần nguồn liền

       Đây là loại đèn downlight âm trần được sản xuất tích hợp nguồn bên trong đèn nên không cần mất công đầu nối nguồn với đèn. Chỉ cần đầu nối đèn với nguồn điện.

       B1 – Khoan lỗ trên trần nhà theo kích thước ghi trên đèn ở các vị trí đã được xác định. Bước này cần cẩn thận trong việc khảo sát kích thước lỗ, để có thể lắp vừa vặn, không bị nhỏ phải khoan lại, và không quá rộng làm mất thẩm mĩ.

       B2 – Đi đường dây điện theo các vị đèn đã khoan, để có thể đấu nối đèn và nguồn điện dễ dàng.

Hình ảnh - Hướng dẫn lắp đặt đèn Led downlight âm trần  nguồn liền

 


B3 – Lắp đèn: Cho phần đây đèn và đui đèn lên trước. Đấu nối dây đèn vào nguồn điện sau đó mới đưa đèn lên lắp. Khi đưa đèn lên, để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoan. Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn.

 

Hình ảnh- B4 - Cách đưa đèn lên lắp đặt đặt

  1. Cách lắp đặt đèn led âm trần nguồn rời

        B1: Khoan lỗ lắp đằn theo kích thước ghi trên đèn. Giống như đèn nguồn liền, việc khoan lỗ phải hết sức cẩn thận để tránh lỗ bị bé hơn phần chìm đèn phải khoan lại, hoặc to hơn làm mất thẩm mỹ của trần nhà.

        B2: Đi đường dây điện theo vị trílỗ đèn đã khoét

        B3: Đưa bộ phần nguồn lên trước, đấu nồi phần nguồn với đường điện

        B4: Cắm rắc nguồn đèn vào nguồn rời sau đẩy đèn lên phía trên lỗ. Khi đưa đèn lên, để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoan. Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn

Hình ảnh- Lắp đặt đèn led downlight nguồn  rời

Một số chú ý khi lắp đèn downlight âm trần

  • Trước khi lắp đèn cần kiểm đèn xem đèn có hỏng hóc trong quá trình vận chuyển để tránh lắp lên đèn không sáng, lại phải tháo ra kiểm tra
  • Kiểm tra đèn có an toàn về điện, không có hiện tường dò điện ra vỏ đèn. Vì đèn lắp ở trên cao, nên nếu có hiện tượng dò điện khi lắp sẽ rất nguy hiểm.
  • Khi lắp đèn cần kiểm tra nguồn điện và dây điện cẩn thận để tránh trường hợp đèn được lắp xong nhưng không sáng, lại phải tháo đèn ra để kiểm tra lại đường dây điện, sẽ rất mất công

Rạng Đông chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm đèn led downlight âm trần của chúng tôi. Rạng Đông sẽ luôn lỗ lực nghiên cứu, cải tiến công nghệ sản xuất để có thể đưa tới người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất - sản phẩm hướng tới sức khỏe và hạnh phúc của người dùng.